» Petrovietnam Bản in Bản in  

PVFCCo bàn giao 100 nhà Đại đoàn kết tại huyện Đăk Tô, Kon Tum

(Petrotimes) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và địa phương đã tiến hành bàn giao 100 căn nhà Đại đoàn kết cho 100 hộ gia đình tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Dự án xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình gặp khó khăn về chỗ ở tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum được triển khai từ 2011 với toàn bộ kinh phí tài trợ được trích từ Quỹ An sinh Xã hội 2012 của PVFCCo.

Dự án này nằm trong chương trình “Xây Nhà Đại đoàn kết” dành cho người nghèo theo chương trình 167 của Chính phủ, là một trong những hoạt động thường niên nhằm sẻ chia và hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đồng thời gắn với cam kết vì cộng đồng của Tổng công ty.

PVFCCo bàn giao 100 căn nhà Đại Đoàn kết cho 100 hộ gia đình tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2012, PVFCCo sẽ dành 29 tỷ đồng từ Quỹ An sinh xã hội để tiếp tục xây dựng khoảng 1.738 căn nhà Đại đoàn kết trên 16 tỉnh thành. Trong 7 tháng đầu năm, đã có khoảng 1.200 căn nhà được cấp vốn để triển khai xây dựng, góp phần cải thiện đời sống khó khăn của hàng trăm hộ gia đình nghèo trên khắp cả nước.

Chương trình Nhà Đại đoàn kết đã được PVFCCo cùng với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam triển khai từ năm 2008 nhằm góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Đến nay, PVFCCo đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cho gần 16.000 căn nhà Đại đoàn kết tại 42 tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền gần 165 tỷ đồng.

Toàn bộ kinh phí tài trợ được trích từ Quỹ An sinh Xã hội 2012 của PVFCCo.

Trong thời gian qua, việc triển khai thành công chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết dành cho người nghèo đã tạo tiền đề để PVFCCo mở rộng lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng sang nhiều lĩnh vực với nhiều chương trình có ý nghĩa khác như chương trình Tết vì người nghèo, Học bổng PVFCCo, hỗ trợ xây dựng các công trình giáo dục, y tế, cứu trợ nhân đạo với tổng kinh phí tài trợ hàng năm lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí được thành lập theo quyết định số 02/2003/QĐ - VPCP ngày 28/03/2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2004. Công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP HCM vào ngày 05/11/2007.

Ngày 15/05/2008, Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty Cổ phần (tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation, viết tắt là PVFCCo), hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con.

Hiện nay, Tổng Công ty đang cung cấp cho thị trường khoảng 50% nhu cầu phân đạm và hiện đang mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh, phấn đấu trở thành doanh nghiệp đứng đầu cả nước và khu vực trong sản xuất - kinh doanh phân bón và hóa chất.

PV

Các tin mới:

Các bài đã đăng: