YPG sẵn sàng cùng quân đội chính phủ chống IS tại Sweida

11:23 | 07/08/2018

|
Người đứng đầu Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) mới đây cho biết, lực lượng này sẵn sàng hỗ trợ quân đội Syria (SAA) trong chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại tỉnh Sweida.  
ypg san sang cung quan doi chinh phu chong is tai sweida
Lực lượng dân chủ SDF

Theo Tổng tư lệnh Sipan Hemo, YPG đã chiến đấu và đánh bại những kẻ khủng bố IS trên nhiều chiến trường ở Syria.

Cụ thể, lực lượng YPG đã chứng minh được khả năng trong cuộc chiến chống IS và các tổ chức khủng bố. Các lực lượng YPG đã giải phóng 1/3 đất nước khỏi IS.

Quân đội Chính phủ Syria rất phẫn nộ trước một loạt các cuộc tấn công của IS nhằm vào cộng đồng người thiểu số Druze tại tỉnh Sweida hồi tháng trước, khiến khoảng 200 dân thường thiệt mạng. Bên cạnh đó, hàng chục phụ nữ và trẻ em cũng bị bọn khủng bố bắt cóc.

Tổng tư lệnh Hemo đã so sánh hành động khủng bố mới đây tại tỉnh Sweida của IS với vụ tấn công cộng đồng người Kurd ở thành phố Kobane miền bắc Syria vào vài năm trước khiến hàng trăm nghìn người Kurd phải chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, không chỉ huy động lực lượng tới Sweida, SAA cũng đang triển khai binh lính đến phía đông bắc Syria để chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở Idlib và phía bắc Latakia, được dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

ypg san sang cung quan doi chinh phu chong is tai sweida Syria dồn quân khủng bố vào sa mạc Soueida

V.Lâm

Sputnik

  • bidv-pay
  • yen-tu