Thứ ba 28/01/2020 12:12

Xử lý triệt để sai phạm tại chung cư Tín Phong và Khang Gia

11:36 | 22/09/2018

|
UBND TP HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP và Sở Xây dựng xử lý triệt để các vấn đề sai phạm, tranh chấp ở chung cư Tín Phong và Khang Gia.
tphcm xu ly triet de sai pham tai chung cu tin phong va khang giaHà Nội: Bài toán "cố thủ" của người dân tại các khu chung cư xuống cấp
tphcm xu ly triet de sai pham tai chung cu tin phong va khang giaSếp nữ Hải Phát "bay ghế" sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm
tphcm xu ly triet de sai pham tai chung cu tin phong va khang giaHai công nhân tử vong do rơi từ tầng 10 dự án chung cư Saigon Homes

UBND TP HCM giao Thanh tra TP tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại chung cư Tín Phong (quận 12). Sở Xây dựng được giao phối hợp với Cảnh sát PC&CC tổ chức kiểm tra các nội dung phản ánh của công dân về an toàn PCCC tại chung cư này.

Tại chung cư Gia Khang (phường 14, quận Gò Vấp) UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm trong xây dựng đối với công trình nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho cư dân tại chung cư.

Được biết, chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu, nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào cư ngụ và đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

tphcm xu ly triet de sai pham tai chung cu tin phong va khang gia
Chung cư Gia Khang nằm trên địa bàn quận Gò Vấp.

Một dự án khác của nhà đầu tư này là chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú) cũng là điểm nóng tranh chấp thời gian qua với nhiều bất cập như: Mất an toàn PCCC, chiếm dụng quỹ bảo trì, tự ý chia nhỏ căn hộ khi không có sự chấp thuận của khách hàng, xây dựng sai phép…

Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư, có địa chỉ tại phường Tân Thới Nhất (quận 12, TP HCM). Chung cư này đã được bàn giao hơn 2 năm nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền.

Trước đó, chung cư Tín Phong đã xảy ra lùm xùm kéo dài liên quan đến việc bàn giao và tranh chấp phần diện tích thuộc sở hữu chung trong nhà chung cư giữa chủ đầu tư và cư dân cũng như nhà đầu tư thứ cấp.

Được biết, nhà đầu tư thứ cấp đã khởi kiện Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong yêu cầu bàn giao lại toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung tại chung cư Tín Phong, trong đó bao gồm cả tầng hầm để xe, bể bơi và các khoản đã thu lợi từ hầm để xe cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư khởi kiện Ban quản trị chung cư Tín Phong, yêu cầu Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để công ty khai thác thu hồi các chi phí đầu tư xây dựng.

Nếu Ban quản trị nhà chung cư muốn tiếp tục quản lý, vận hành thì phải trả cho Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong chi phí đầu tư xây dựng.

Enternew

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
lo hong trong thu hoi dat

Lỗ hổng trong thu hồi đất

HoREA góp ý cho dự thảo "Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh"