Thứ bảy 22/09/2018 21:41

Xu hướng đầu tư bền vững cho bất động sản nghỉ dưỡng

16:07 | 06/06/2018

|
Gần đây, bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm căn hộ và nhà nội đô, thì giới đầu tư bất động sản cũng đang rục rịch chuyển hướng đầu tư mới dài hạn hơn. Các sản phẩm được nhắm tới nhiều là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có suất đầu tư hợp lý, nằm tại các vị trí "điểm" của các địa phương đang có nhiều lợi thế về du lịch.  

Anh Trần Văn Hạnh, một nhà đầu tư bất động sản tại TP HCM, hiện đang sở hữu 2 căn hộ nội đô cho thuê tại khu vực trung tâm thành phố, với lợi tức thu về trung bình khoảng 6%/năm. Tuy nhiên thời gian gần đây do công việc kinh doanh bận bịu, việc vận hành cho thuê chiếm mất quá nhiều thời gian, nên anh Hạnh đã rao bán để chuyển hướng đầu tư khác.

Chia sẻ về lý do dịch chuyển đầu tư, anh Hạnh cho biết: "Mặc dù công nghệ mới giúp việc tìm khách thuê căn hộ khá nhanh, nhưng mình phải theo dõi việc dọn dẹp, bảo trì, sửa chữa rồi lại tìm khách thuê mới... Những việc này nếu kéo dài mình sợ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh chính. Vì vậy, hướng sắp tới của minh sẽ là đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng có đơn vị vận hành, quản lý và cho thuê chuyên nghiệp. Mình là nhà đầu tư cá nhân nên có thể dựa vào các thương hiệu lớn để có nguồn thu ổn định".

Theo đánh giá khách quan của nhiều chuyên gia, các thương hiệu quốc tế trong kinh doanh luôn có tính minh bạch, trung thực rất cao, ngay cả khâu quản lý và tài chính, bởi họ có hệ thống kiểm toán chuẩn mực quốc tế, điều này các doanh nghiệp trong nước không thể bằng. Chính vì thế, với các dự án có sự quản lý của đơn vị quốc tế, nhà đầu tư thứ cấp có thể yên tâm về khoản lợi nhuận được chia sẻ trong tương lai.

bds nghi duong dau moi la xu huong dau tu ben vung
Dự án Mövenpick Resort Cam Ranh được quản lý và vận hành bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts

Tiếp cận với một nhà đầu tư thứ cấp khác đã mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tại Cam Ranh, chúng tôi biết anh cũng từng là chủ đầu tư một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Chia sẻ về quyết định lựa chọn của bản thân, anh Đỗ Văn Hiệu cho biết, anh cũng đã đi coi một số dự án và quyết định đặt tiền mua biệt thự tại Mövenpick Resort Cam Ranh bởi một số yếu tố.

Thứ nhất, sản phẩm đặt tại vị trí Bãi Dài thì hợp lý, có nhiều tiềm năng. Thứ hai, đầu tư bất động sản chủ yếu là mua niềm tin của chủ đầu tư thì Eurowindow Nha Trang mình thấy thương hiệu uy tín, nổi tiếng rồi. Thứ ba, sau khi đi coi các dự án thì mình cảm thấy yên tâm nhất với dự án này, vì hiện tại mức độ hoàn thiện cũng tương đối rồi, khả năng bắt đầu khai thác sẽ gần hơn so với những chỗ khác.

"Là một người đầu tư trong nhiều lĩnh vực, tôi đánh giá cao chính sách thanh toán, hỗ trợ vay vốn ngân hàng của chủ đầu tư. Tôi có thể lợi dụng đòn bẩy tài chính.từ việc vay vốn để mở rộng đầu tư thêm lĩnh vực khác" - anh Hiệu nói.

Từ chia sẻ của nhà đầu tư Hiệu, qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang mới đây đã đưa ra chính sách chia sẻ lợi nhuận mới dựa trên giá trị khai thác thực tế. Theo đánh giá của các chuyên gia, chủ đầu tư đã rất táo bạo, tiên phong dẫn đầu xu hướng thị trường và chính sách được đánh giá cao bởi phù hợp với quy luật phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng.

"Mua biệt thự, nhận Condo - Tặng Combo lợi nhuận", chính sách mới của chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang tại dự án Mövenpick Resort Cam Ranh đã đánh trúng tâm lý khách hàng được tặng quà giá trị lớn.

"Cùng với việc được hỗ trợ 0% lãi suất vay ngân hàng trong vòng 12 tháng, có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận cho thuê, nhà đầu tư thứ cấp chỉ cần có trong tay số vốn hơn 6 tỉ đồng là đã có thể trở thành chủ nhân của 02 sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang là Mövenpick Villas và Mövenpick Condotel" - Chị Trần Thị Thu Hương, Giám đốc Chi nhánh Nha Trang thuộc sàn giao dịch bất động sản An Lộc Điền nói.

bds nghi duong dau moi la xu huong dau tu ben vung
Hàng trăm nhà đầu tư thứ cấp tại TP HCM quan tâm dự án Mövenpick Resort Cam Ranh bởi chính sách mới có nhiều tính ưu việt

Chi tiết hơn về suất đầu tư và thời gian thu hồi vốn, với ưu đãi từ chính sách mới của chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang, ước tính nếu khách hàng có ý định đầu tư mua 1 biệt thự biển giá 28 tỉ, giả sử vay ngân hàng 70% thì số tiền đầu tư thực sự ban đầu chỉ 6,3 tỉ. Với chia sẻ 85% lợi nhuận từ chủ đầu tư, tạm tính hạn mức kinh doanh biệt thự và condotel tầm 60-70% hiệu suất khai thác, khả năng thu hồi vốn cho nhà đầu tư chỉ trong vòng 7-8 năm. Chưa kể, trong vòng 12 tháng kể từ sau khi mua, chủ đầu tư cũng hỗ trợ chi trả lãi suất ngân hàng cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Đánh giá về chính sách mới áp dụng tại Mövenpick Resort Cam Ranh, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CEN Group đã dành những lời khen có cánh cho chủ đầu tư. Việc chủ đầu tư đưa ra combo "Mua biệt thự, tặng Condo" đã thể hiện thiện chí, khuyến mại rất hấp dẫn, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp trung và dài hạn.

Ông Hưng phân tích: "Nếu như một suất đầu tư đưa ra ở mức hợp lý, dự phóng kết quả kinh doanh dựa trên cơ sở tính toán khoa học, có thực tiễn thì điều này sẽ đảm bảo suất đầu tư của khách hàng được bền vững hơn, chắc chắn hơn. Điều quan trọng hơn nữa là sau một thời gian nhất định, nhờ vào kết quả kinh doanh tốt, lãi vốn trên số tiền bỏ ra sẽ trở thành hiện thực.

Nếu như chúng ta chỉ dựa vào cam kết lợi nhuận thuần túy 8-12%/năm thì giá trị bất động sản sau 5-10 năm vẫn là câu hỏi ngỏ. Việc ăn chia dựa trên kết quả kinh doanh thực tế, có thể không cần đến cam kết 10% mà chỉ cần nhận 6-7%, nhưng sau 5-10 năm giá trị bất động sản có thể tăng gấp đôi. Đó mới là vấn đề mà các nhà đầu tư cần phải cân nhắc.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, các nhà đầu tư thứ cấp tại Việt Nam sẽ dần đi theo xu hướng chung trên thế giới. Khi đã tham gia vào dự án, họ sẽ xác định bỏ vốn ra đầu tư và làm thế nào để có thể sinh lợi cao nhất. Từ quan điểm đó, họ luôn coi mình như 1 cổ đông, được tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án và cùng chủ đầu tư làm cho bất động sản mang đến lợi nhuận cao nhất.

Khách hàng quan tâm dự án Mövenpick Resort Cam Ranh, liên hệ đại lý phân phối chính thức: Dàn giao dịch bất động sản Hantecco

Mobile: 0933.447.997

P.V

Share on Google+