Thứ hai 20/01/2020 19:38

Xây thêm công trình trước tòa nhà Bưu điện TP HCM

13:33 | 02/10/2015

|
Công trình trước tòa nhà Bưu điện TP HCM có diện tích khoảng 500m2, sẽ làm khu vực bán cà phê, nước giải khát, thức ăn nhẹ.

xay them cong trinh truoc toa nha buu dien tp hcm

Trả lại “màu áo cũ” cho tòa nhà Bưu điện TP HCM

Sau khi tòa nhà Bưu điện TP HCM được sơn mới với màu sơn vàng chói, gặp phải nhiều ý kiến phản ứng tiêu cực nên đơn vị thi công sẽ sơn trở lại với màu vàng nhạt giống như ban đầu.

xay them cong trinh truoc toa nha buu dien tp hcm
Tòa nhà Bưu điện TP HCM

Sở Quy hoạch – Kiến trúc vừa trình UBND TP HCM phương án chỉnh trang khu phía trước, nằm bên phải tòa Bưu điện TP HCM để đồng bộ với kiến trúc của tòa nhà và công trình bên trái.

Công trình cao 1 tầng, bố trí thêm 1 tầng lửng tại góc giáp đường Nguyễn Văn Bình, chiều cao đến đỉnh mái là 5,95m, ngang bằng với công trình mặt tiền bên trái Bưu điện TP HCM.

Theo phương án, khi thiết kế, các chi tiết kiến trúc như họa tiết, hoa văn, cộng, rào chắn, màu sơn phải đồng bộ với tòa nhà chính đã được duyệt.

Ngoài ra phía mặt tiền Công xã Paris cần hạn chế bảng hiệu, chỉ gắn biển hiệu phía đường Nguyễn Văn Bình.

Việc chiếu sáng nội thất công trình cũng phải phù hợp thiết kế ánh sáng của tòa nhà Bưu điện TP HCM; công trình đảm bảo có chỗ để xe, tránh ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực.

Hiển Võ

Năng lượng Mới

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • giao-ban-nha
lo hong trong thu hoi dat

Lỗ hổng trong thu hồi đất

HoREA góp ý cho dự thảo "Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh"