Thứ tư 16/01/2019 06:08
Chủ tịch Đà Nẵng:

Xây dựng trái phép kéo dài do yếu kém về quản lý

15:13 | 12/07/2018

|
Phát biểu tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho rằng, để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép kéo dài và tràn lan là do buông lỏng quản lý ở một số địa phương.

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến về các vấn đề trong lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng của thành phố. Trong đó, vấn đề xây dựng trái phép trong khu vực quy hoạch xây dựng ga đường sắt mới của Đà Nẵng.

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: "Vùng có dự án, thành phố chưa quy hoạch, nhưng từ 400 hộ dân ban đầu bây giờ đã lên hơn 2.000 hộ và toàn là nhà trái phép".

Ông Trung cho biết thêm, để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan như vậy, chính quyền sở tại phải bị phê bình vì không nghiêm khắc ngay từ đầu và những công trình xây dựng trái phép phải tháo dỡ.

Liên quan đến vấn đề xây dựng và quản lý đô thị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, thời gian qua, UBND TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng nghiên cứu, tham mưu để ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

xay dung trai phep keo dai do yeu kem ve quan ly
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp.

"Sự yếu kém về năng lực quản lý trật tự xây dựng đô thị đã gây hậu quả và những thiệt hại nặng nề, hình thành các khu dân cư đối phó, không đầy đủ về tiện ích, hạ tầng. Chiếm dụng đất công, hợp thức hóa các giấy tờ đất đai. Tình trạng tiêu cực phổ biến ở một số xã, phường" - ông Thơ nhấn mạnh.

Ông Thơ cho rằng, chính quyền cấp quận, cấp phường, nơi mà hằng ngày những việc tương tự xảy ra trên địa bàn cơ sở nhưng không được phát hiện, không được xử lý kịp thời, không có sự giám sát. Thậm chí, nhiều nơi xảy ra tình trạng bao che, dung túng dẫn đến "nhờn" kỷ cương phép nước.

"Một số khu vực xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan, kéo dài nhiều năm. UBND thành phố đã chỉ đạo xử lý kiên quyết. Đồng thời, chuyển hồ sơ sang cơ quan thanh tra, cơ quan điều tra để tiến hành xử lý nghiêm túc, thích đáng những cá nhân, tổ chức vi phạm" - Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Thanh Hiếu

Share on Google+
Loading...
  • q-smart
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • vietdragon-land