Vùng đất giữ nhiều kỷ lục thế giới

11:35 | 06/03/2013

|
(Petrotimes) - Vừa qua, đoàn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến Faridabad Haryana và thủ đô New Delhi (Ấn Độ) để đăng ký tham gia hội thảo những sáng kiến của kỷ lục tạo nên các giá trị châu Á, thăm và gặp gỡ những kỷ lục thế giới của Ấn Độ.

Tại đây đoàn chứng kiến Top 100 Kỷ lục gia trên toàn đất nước Ấn Độ biểu diễn trực tiếp để xin xác lập kỷ lục châu Á.

Sau đó, đoàn gửi tài liệu và đăng ký tham gia Hội thảo về những sáng kiến kỷ lục tạo nên các giá trị châu Á được tổ chức vào tháng 6/2013. Hội thảo có sự tham dự của Tổ chức Kỷ lục các nước châu Á, đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để các đoàn kỷ lục các nước đưa ra những sáng kiến riêng của mình, nhằm tìm đến những giá trị chung, từ đó sử dụng kỷ lục giúp thúc đẩy, quảng bá hình ảnh của quốc gia mình ra toàn châu Á và thế giới.

Người chơi trống Talba nhỏ tuổi nhất Ấn Độ

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục châu Á và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ có ký kết bản ghi nhớ hợp tác về quảng bá thông tin, hình ảnh về các đặc sản, món ăn, các điểm đến kỷ lục hấp dẫn của hai nước Việt Nam - Ấn Độ để người dân của hai nước biết đến.

Đoàn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đến thăm trường đạt kỷ lục thế giới mới có số lượng học sinh, sinh viên đông nhất trên thế giới. Đồng thời đoàn gặp gỡ 20 kỷ lục gia nhỏ tuổi về trí nhớ của Ấn Độ (Memory lab) nhằm để học hỏi qui trình thiết lập một trường dạy phát triển trí nhớ tại Việt Nam.

Ngôi trường đạt kỷ lục thế giới về số lượng học sinh, sinh viên đông nhất - City Montessori School

Các thành viên trong đoàn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng tham dự buổi giới thiệu ra mắt trường Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University). Ngôi trường này có trụ sở chính tại Mỹ, và hiện tại đang được mở rộng đặt tại Anh và Ấn Độ. Trường được lập ra để tiến hành cấp bằng cho các kỷ lục gia trên toàn thế giới có những sáng kiến, sản phẩm và dịch vụ mang lại giá trị lớn cho cộng đồng (những kỷ lục mang giá trị xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục…) hoặc có những tác phẩm và công trình để lại cho muôn đời.  

Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam làm việc với Ban biên tập Tổ chức Kỷ lục châu Á

Điểm cuối của hành trình, đoàn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đến tham quan một số danh lam thắng cảnh, di tích nổi tiếng đạt kỷ lục châu Á và kỷ lục thế giới, đồng thời kết thúc chuyến đi làm việc với Tổ chức Kỷ lục châu Á và trường Đại học Kỷ lục Thế giới tại Ấn Độ.

V.H

loading...