Vụ bắt cóc con trai Đại tá phi công nổi tiếng (Phần 3)

20:00 | 16/07/2019

|
Đêm 2-4-1932, một ngày một tháng kể từ khi cậu Lindbergh bị bắt có, Lindbergh đã lái xe đưa Condon đến vị trí đã hẹn, vẫn là một nghĩa trang. Condo một mình vào khu nghĩa trang trong khi Lindbergh đợi trong xe với một khẩu súng lục. Không có ai ở đó.

Đi một vòng quanh khu nghĩa trang, không thấy ai xuất hiện như đã hẹn, Codon đang quay lại cổng nghĩa trang nơi đại tá Lindbergh đang đợi thì bất ngờ có một giọng nói với tới. Cả Condon và đại tá Lindbergh đều nghe thấy tiếng gọi đó.

Giọng nói lại tiếp tục vọng lên, “ Này ông, hãy qua đây.”

Condon quay lại phía trong nghĩa trang và nhìn thấy một tờ giấy hướng dẫn. Condon làm theo hướng dẫn đi sâu vào nghĩa trang, ông giật mình khi nghe thấy có ai đó gọi mình.

vu bat coc con trai dai ta phi cong noi tieng phan 3
Richard Hauptmann, người đàn ông nói giọng Đức

Condon cùng người đàn ông lạ mặt trao đổi với nhau về khoản tiền chuộc. Condon quay lại xe để lấy tiền và trao cho hắn 50.000 đô la để nhận được một tờ giấy hướng dẫn đến nơi giấu cậu bé. Theo đó, họ biết được cậu bé Lindbergh đang trên một con tàu có tên là Nelly.

Người đàn ông lạ biến mất khỏi nghĩa trang. Condon quay trở lại xe của đại tá Lindbergh, cả hai lao xe đi trong đêm. Nhưng thật đáng buồn, đó chỉ là một trò lừa đảo.

Điều tra cái chết của cậu bé

Việc phát hiện ra xác cậu bé vào ngày 12-5 tại khu rừng chỉ cách khu nhà bốn dặm khiến cuộc điều tra càng trở nên gấp rút hơn.

Người trực tiếp khám nghiệm tử thi là Tiến sĩ Charles H. Mitchell cùng với bác sĩ khoa nhi, Tiến sĩ Philip Van Ingen. Cả hai đã thực sự bị sốc khi lần đầu tiếp cận nơi phát hiện cái xác.

Kết quả giám nghiệm cho biết cậu bé chết do bị đánh mạnh vào đầu, có vết máu đông trong não. Có thể cậu bé đã chết trước khi bị mang đến đây. Thời gian chết được xác định sau hôm xảy ra vụ bắt cóc vài ngày.

Không có bất cứ dấu vết nào liên quan đến hung thủ được tìm thấy tại hiện trường.

Trong vụ án này, bằng chứng xác thực nhất có thể tiến hành điều tra đó là chiếc thang hung thủ dùng để leo lên tầng hai qua đường cửa sổ.

vu bat coc con trai dai ta phi cong noi tieng phan 3
Chiếc thang được bắc với cửa sổ phòng cậu bé Lindbergh

Các chuyên gia về gỗ được mời đến bởi đại tá Schwarzkopf, một trong số đó là chuyên gia Arthur Koehler, thuộc phòng nghiên cứu lâm sản Mỹ ở Madison, Wisconsin. Arthur biết đại tá Lindbergh tình nguyện tham gia quá trình điều tra. Tuy nhiên, kết quả cũng không khả quan.

Cảnh sát đặt ra giả thiết hung thủ có thể là một trong số những người làm và quen với gia đình Lindbergh. Người này biết rõ thói quen của gia đình đại tá và biết được rằng tuần đó hai người sẽ không trở về vào thứ hai và biết chính xác phòng của cậu bé Lindbergh.

Thanh tra Wals nghi ngờ Violet Sharpe, người giúp việc 28 tuổi của gia đình Morow. Violet biết rõ việc thay đổi trong kế hoạch của gia đình Lindbergh hôm đó. Có một số nghi ngờ trong hành động của Violet vào đêm 1-3-1932.

Cô tỏ ra lo lắng và có những biểu hiện bất thường so với mọi ngày. Theo như thông tin cảnh sát có được, tối hôm đó Violet có ra ngoài cùng với một người đàn ông. Nhưng khi được hỏi, cô lại không thể đưa ra danh tính của người đó.

Bị điều tra trong gần 2 tháng, đến tháng 6-1932, Violet có những dấu hiệu bất thường về tâm lý. Thanh tra Wals và đại tá Schwarzkopf linh cảm có gì đó không ổn ở cô gái này. Cả hai gọi điện tới gia đình Morrow và thông báo sẽ quay lại vì có một số thông tin cần hỏi Violet.

Ngay khi nhận được thông tin đó, Violet đi lên lầu hai và nói rằng cô không thể chịu đựng thêm được nữa. Vài phút sau, gia đình Morrow phát hiện Violet đã chết trong phòng do uống thuốc tự tử.

Sau cái chết của Violet, có một người đàn ông cùng một cặp vợ chồng trẻ xuất hiện xác thực cho lời khai đêm hôm xảy ra vụ bắt cóc cậu bé Lindbergh của Violet, nhưng tất cả đã quá muộn.

Người đàn ông nói giọng Đức

Một chi tiết khác khá quan trọng cho quá trình điều tra đó là sự xuất hiện của những tờ tiền có seri trùng với những tờ tiền đại tá Lindbergh giao cho kẻ bắt cóc vào đêm ngày 2-4-1932.

Một người đàn ông nói giọng Đức bị cho là nghi phạm của vụ án khi cảnh sát phát hiện 14.000 đôla tại nhà riêng có seri trùng với số tiền đại tá Lindbergh chuẩn bị.

vu bat coc con trai dai ta phi cong noi tieng phan 3
Anne Morrow, vợ đại tá Chearles Lindbergh

Ngày 15-9-1934, một người bán hàng tại trạm xăng tên là Walter Lyle đã nhận được tờ 10 đôla có số seri được thông báo. Walter đã nhìn chăm chú người khách hàng rất lâu, người này đã hỏi Walter, “Có chuyện gì vậy? Đó là tiền thật, anh yên tâm.” Người khách hàng sau đó lái xe đi, Walter đã cẩn thận ghi lại biển số xe.

Theo điều tra của cảnh sát, người khách hàng tên là Richard Hauptmann, sống tại Bronx. Điều đặc biệt, người đàn ông này nói giọng Đức.

Richard nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ năm 1923 khi 23 tuổi. Richard đã từng tham gia Thế chiến thứ nhất năm 17 tuổi. Sau chiến tranh, Richard đã có thời gian đi tù vì trộm cắp tài sản. Trong một phi vụ trộm cắp của mình, Richard đã từng sử dụng một chiếc thang.

Sau khi nhập cư vào Mỹ, năm 1925 Richard kết hôn với một cô hầu bàn người Đức tên là Anna. Richard đã có thời gian làm thợ mộc. Cuối năm 1932, Richard bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu.

(Còn tiếp)

Liên minh tay ba ở Tam Giác Vàng (Kỳ cuối)
Liên minh tay ba ở Tam Giác Vàng (Kỳ 104)
Liên minh tay ba ở Tam Giác Vàng (Kỳ 103)
Liên minh tay ba ở Tam Giác Vàng (Kỳ 102)
Liên minh tay ba ở Tam Giác Vàng (Kỳ 101)

Thiên Phú

  • bidv-pay