Video tranh quý ngang nhiên bị đánh cắp giữa triển lãm đông người tại Nga

06:34 | 29/01/2019

|
Một người đàn ông đã ngang nhiên đánh cắp một bức tranh quý trị giá 182.000 USD tại buổi triển lãm có đông khách tham quan giữa ban ngày ở Nga mà không bị phát hiện.

Theo RT, cảnh sát Nga và cơ quan an ninh liên bang Nga ban đầu đã mở một cuộc điều tra để tìm kiếm bức tranh có tên gọi “Ai-Petri. Crimea”. Đây là tác phẩm hội họa của họa sĩ Arkhip Kuindzhi nổi tiếng người Nga và được định giá 12 triệu rúp (khoảng 182.000 USD).

Tác phẩm nghệ thuật trên bị đánh cắp giữa ban ngày khi đang được trưng bày tại phòng triển lãm Tretyakov, một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng ở Moscow, hôm 27/1. Điều đáng lưu ý là bức tranh bị đánh cắp giữa ban ngày và ngay trước mặt các khách tham quan tới thăm phòng triển lãm.

video tranh quy ngang nhien bi danh cap giua trien lam dong nguoi tai nga
Nghi phạm (vòng tròn) đánh cắp bức tranh giữa triển lãm đông người tại Moscow. (Ảnh: RT)

Sau một thời gian truy lùng, cảnh sát Nga ngày 28/1 cho biết đã tìm thấy bức tranh bị đánh cắp tại một công trường xây dựng gần thủ đô Moscow. Nghi phạm được xác định là một người đàn ông 31 tuổi từng có tiền án tiền sự.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một người đàn ông dáng cao, tóc vàng, khoảng ngoài 20 tuổi tiến gần về phía bức tranh, sau đó thản nhiên lấy bức tranh này ra khỏi tường và bỏ ra ngoài trước khi chuông báo động kêu lên.

Hành động của kẻ cắp diễn ra trơn tru tới mức những người có mặt tại buổi triển lãm nghĩ rằng anh ta là một nhân viên của bảo tàng. Chỉ vài phút sau đó họ mới phát hiện ra rằng bức tranh bị đánh cắp.

Những hình ảnh từ camera an ninh sau đó đã cho thấy toàn bộ hành động của nghi phạm. Theo RT, một chi tiết đặc biệt liên quan tới vụ việc này là bức tranh bị đánh cắp đúng vào ngày 27/1 - ngày sinh nhật của họa sĩ Kuindzhi.

Theo Dân trí

video tranh quy ngang nhien bi danh cap giua trien lam dong nguoi tai ngaMột người Trung Quốc bị tố cáo ăn cắp bí mật từ một công ty dầu khí ở Mỹ
video tranh quy ngang nhien bi danh cap giua trien lam dong nguoi tai ngaBắt quả tang kẻ trộm cắp trong các ngôi chùa