Thứ sáu 22/02/2019 04:43

Vẻ đẹp của Temppeliaukio - Nhà thờ đá ẩn sâu dưới lòng đất

16:09 | 01/10/2012

|
(Bất động sản Petrotimes) - Hàng năm, nhà thờ Temppeliaukio đón nửa triệu khách du lịch. Với kết cấu độc đáo, đây còn là điểm đến ưa thích của chuyên gia cũng như những người đam mê kiến trúc.

Nằm tại trung tâm Helsinki (Phần Lan), nhà thờ Temppeliaukio được hai anh em kiến trúc sư Timo và Tuomo Suomalainen xây dựng nên.

Điểm đặc biệt nữa là ở nhà thờ không hề có chuông. Thay vào đó, một đoạn ghi âm tiếng chuông do Taneli Kuusisto soạn được phát qua loa.

Sau 39 năm, nhà thờ mới được xây dựng xong. Từ những năm 1930, quảng trường Temppeliaukio đã được chọn làm địa điểm xây nhà thờ, tuy nhiên Thế chiến thứ II bùng nổ vào năm 1939 khiến kế hoạch xây dựng bị gián đoạn. Mãi năm 1968, nhà thờ mới được khởi công và đến năm 1969 thì hoàn tất.

Tuy ở dưới lòng đất nhưng nhờ có các mái vòm lắp kính nên lúc nào Temppeliaukio cũng chan hòa ánh sáng. Bên trong nhà thờ, bề mặt đá vẫn còn rất xù xì, thô ráp và hầu như chưa được gia công. Nhờ đó, chất lượng âm thanh bên trong vô cùng tuyệt hảo. Đó cũng là lý do tại sao đây thường xuyên được dùng làm địa điểm tổ chức hòa nhạc.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp nhất về nhà thờ độc đáo này.

Thu Thủy

Báo nước ngoài

Share on Google+
Loading...