Uẩn khúc quanh cái chết của vị luật sư trẻ (Phần 2)

18:00 | 16/11/2019

|
Sau cái chết của Robert Wone, cảnh sát tìm thấy rất nhiều những đồ chơi, sách báo liên quan đến những người đồng tính nam tại căn hộ của ba người. Cảnh sát phát hiện Joe Price có tài khoản trên trang Alt.com với tên đăng nhập Culuket,  Joe đã đăng tin tìm người thứ 3 có khả năng “phục vụ” mình và Dylan.

Hiện tại Joe đang là trợ lý cho thẩm phán Norman Moon của tòa án Virginia. Joe bắt đầu sự nghiệp luật sư của mình với vụ tranh chấp thương hiệu hàng hóa lớn tại Arent Fox, một công ty chuyên về quyền sở hữu trí tuệ.

Những gì Joe Price có được ở độ tuổi còn khá trẻ như vậy cũng ấn tượng giống như Robert. Joe còn là đại diện bảo vệ quyền lợi cho những người vô gia cư và một số tổ chức đồng tính khác. Đối với Joe, những người đồng tính chính là gia đình của mình.

uan khuc quanh cai chet cua vi luat su tre phan 2
Victor Zaborsky

Năm 1999, thông qua một số người bạn, Joe Price đã đồng ý hiến tặng tinh trùng cho một cặp đồng tính nữ. Một năm sau đó, Joe bắt đầu hẹn hò với Victor Zaborsky, giám đốc kinh doanh lớn hơn mình 5 tuổi. Hai người đàn ông này rất quan tâm đến sự ra đời của đứa con đầu tiên của cặp đôi đồng tính nữ mà Joe đã giúp đỡ. Không lâu sau đó, Joe lại giúp họ có thêm đứa con thứ hai.

Zaborsky sinh ra tại Philadelphia. Cha Zaborsky là một nhà hóa học chuyên nghiên cứu các dự án, Zaborsky thường xuyên di chuyển cùng cha. Zaborsky tốt nghiệp ngành tài chính tại đại học Tulsa vào năm 1998, sau đó chuyển đến Washington và làm quản lý tài chính của một chi nhánh ngân hàng.

Zaborsky nhanh chóng xây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị. Hiện tại, Zaborsky đang làm đại diện quảng cáo cho một nhãn sữa nổi tiếng của Hiệp hội Thực phẩm.

Chỉ 6 tháng sau khi Zaborsky gặp Joe, họ đã mua một căn hộ riêng và chuyển đến sống cùng nhau. Họ muốn xây dựng một gia đình đồng tính chuẩn mực.

Dylan Ward, thành viên thứ ba có mặt trong bữa tiệc hôm đó cũng có một lý lịch khá ấn tượng. Dylan sinh năm 1970, là con trai lớn của một bác sĩ tim mạch phục vụ trong quân đội.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại giao vào năm 1992, Dylan chuyển đến Nhật Bản dạy tiếng Anh. Tại đây, Dylan quen biết một gia đình chuyên kinh doanh nhà hàng ăn uống.

uan khuc quanh cai chet cua vi luat su tre phan 2
Dylan Ward

Ấn tượng với những gì ông chủ làm được trong ngành ẩm thực, Dyan đã quay lại Mỹ theo học tại Viện ẩm thực Mỹ ở Hyde Par, New York. Không lâu sau đó, Dylan lại chuyển tới Đài Loan, tiếp tục việc dạy tiếng Anh của mình.

Dylan đã giúp một người bạn giới thiệu dòng sách dành cho thiếu nhi tại Đại học Simmons ở Boston. Sau khi kết thúc dự án, Dylan chuyển đến căn hộ của người bạn này ở và trở thành hàng xóm của Joe và Zaborsky.

Bộ ba này đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 30 của Rober Wone tại căn hộ của Joe và Zaborsky. 

Sau cái chết của Robert Wone, cảnh sát tìm thấy rất nhiều những đồ chơi, sách báo liên quan đến những người đồng tính nam tại căn hộ của ba người. Cảnh sát phát hiện Joe Price có tài khoản trên trang Alt.com với tên đăng nhập Culuket,  Joe đã đăng tin tìm người thứ 3 có khả năng “phục vụ” mình và Dylan.

Ngày 2-8-2006, do có buổi hội thảo tại Washington, Robert Wone gọi điện thông báo cho vợ sẽ không về nhà mà qua nhà một người bạn dự tiệc sau đó sẽ nghỉ lại ở đó.

Trước khi Robert tới căn hộ trên đường Swann, Zaborsky vừa trở về sau một chuyến công tác xa. Price và Dylan đã tiếp đón Robert sau đó cả ba cùng vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho bữa tiệc.

Theo lời khai của Joe và Dylan, trong khi chuẩn bị, Joe có ra khỏi căn hộ để kiểm tra đèn bên ngoài. Không ai chắc chắn Price có khóa cửa khi quay vào không. Có thể hung thủ đã đột nhập vào bên trong căn hộ bởi chính cảnh cửa không khóa đó. 

Cảnh sát kết luận ai đó đã dàn dựng hiện trường để đánh lạc hướng điều tra.

Cảnh sát vào cuộc

Bữa tiệc hôm đó kết thúc sớm vì mọi người đã khá mệt, Joe Price và Zaborsky vào phòng của họ trên tầng ba. Dylan về phòng mình ở tầng hai đọc sách một lúc rồi uống một viên thuốc ngủ trước khi lên giường. Dylan nói rằng lúc đó anh có nghe thấy tiếng vòi hoa sen trong phòng tắm cuối hành lang. Robert có thói quen đi tắm trước khi ngủ dù có muộn thế nào.

Joe và Zaborsky cho biết có thiết bị báo động được gắn trên cửa chính. Nếu cánh cửa được mở từ bên ngoài, chuông báo sẽ kêu đủ để tất cả các phòng nghe thấy.

Joe cho Sarah Morgan, một sinh viên thuê tầng hầm của ngôi nhà. Sarah thường xuyên về muộn nên hay có tiếng chuông lúc đêm. Hôm xảy ra án mạng, Sarah không về nhà nhưng có tiếng chuông báo vang lên, rồi sau đó cả ba người trong nhà đều nghe thấy tiếng hét của Robert. Khi cả ba chạy tới phòng của Robert, họ đã thấy Robert bị giết hại trên giường.

Một con dao làm bếp trong nhà được sử dụng làm hung khí, con dao vẫn nằm trên bụng Robert. Trên người Robert có ba vết đâm rất sâu.

Zaborsky vội gọi 911, nhân viên trực tổng đài đã nhầm giọng anh với giọng phụ nữ. Zaborsky thông báo một kẻ lạ đã đột nhập vào trong nhà và đâm người bạn của mình. Anh cũng kể lại chi tiết mình có nghe thấy tiếng chuông cửa và sau đó là tiếng hét của nạn nhân. “Hắn đã dùng dao đâm chết bạn tôi.” Zaborsky đã khóc trên điện thoại.

Ngay sau đó, cảnh sátxe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Zaborsky vẫn ngồi trong phòng của mình với sự sợ hãi. Sau đó Zaborsky quá sợ hãi phải xuống cầu thang.

Robert Wone được đưa đến bệnh viện Đại học George Washington và được thông báo đã chết trước đó. Lúc đó là 0.24 phút.

Cảnh sát cảm thấy có điều gì đó không ổn tại hiện trường vụ án.

Robert Wone bị sát hại trên giường, anh mặc một chiếc áo thun và quần short. Ví và đồng hồ của Robert để ngay chiếc bàn gần đó, bên cạnh một con dao làm bếp khác.

(Còn tiếp)

Hòa Thu

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn