Thứ tư 21/11/2018 22:47

Tù nhân 'tuồn' tinh trùng ra ngoài cho vợ thụ thai

11:11 | 31/07/2015

|
Một tù nhân Palestine 35 tuổi đang bị giam giữ tại nhà tù Israel đã lên chức cha sau khi "tuồn" tinh trùng của mình ra ngoài để vợ thụ thai.
Cặp đồng tính nữ cùng mang thai với một người cho tinh trùng Cặp đồng tính nữ cùng mang thai với một người cho tinh trùng

Ahmed al-Sokani bị tuyên án 27 năm tù giam và mới thụ án được 13 năm. Tuy nhiên, vợ của al Sokani là Huwayda lại vừa lâm bồn và sinh hạ hai bé tên là Motaz và Siwar.

Theo Huwayda, sự ra đời của Motaz và Siwar đại diện cho "một thông điệp chiến thắng" tới từ tất cả các tù nhân Palestine đang bị giam cầm trong các nhà tù Israel.

Huwayda đã sinh hạ một cặp song sinh sau khi chồng cô tuồn tinh trùng ra khỏi nhà tù Israel.

Bế hai đứa trẻ sơ sinh trên tay tại Bệnh viện Al-Quds, cô nói với hãng tin Andolu có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ rằng: "Tôi không thể diễn tả niềm hạnh phúc này bằng lời".

Khi được hỏi làm thế nào tinh trùng được "tuồn" ra khỏi các nhà tù Israel, các nguồn tin nói rằng, cho tới nay vẫn không thể tiết lộ câu trả lời vì lý do an ninh.

Một số học giả Hồi giáo người Palestine đã đưa ra các ý kiến pháp lý cho phép những người vợ được thụ tinh bằng tinh trùng của những người chồng đang bị giam giữ dài hạn tại Israel.

Abdullah Qandil, một phát ngôn viên tới từ Hiệp hội Những người giải phóng và bị giam cầm Waed - một tổ chức phi chính phủ Palestine cho biết, có khoảng 50 em nhỏ đã được sinh ra theo cách này, 10 trong số đó ở Dải Gaza và 40 em ở Bờ Tây.

Muhannad al-Zein là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra theo cách này. Mẹ của cậu bé đã sử dụng tinh trùng được người chồng là Ammar al Zein gửi ra khi đang bị giam giữ tại Bờ Tây.

Theo một số nghiên cứu gần đây do Trung tâm Nghiên cứu Tù nhân - một tổ chức phi chính phủ Palestine thực hiện, có khoảng 7.000 người Palestine đang bị giam trong các nhà tù ở Israel, bao gồm 476 người chịu án tù chung thân.

D.Q

Tổng hợp

Loading...
Share on Google+