-->

Trường ĐH Thương mại chuyển thi trực tuyến, thời gian thi tới 24 giờ

12:38 | 09/05/2021

|
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, Trường ĐH Thương mại vừa quyết định cho sinh viên thi học kỳ II năm học 2020-2021 qua hình thức trực tuyến.
“Nhìn nhận cả cơ hội lẫn thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”“Nhìn nhận cả cơ hội lẫn thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”
Đại học Thương mại công bố điểm chuẩnĐại học Thương mại công bố điểm chuẩn
Trường ĐH Thương mại chuyển thi trực tuyến, thời gian thi tới 24 giờ

Theo đó, Trường ĐH Thương mại thông báo lịch thi học phần được điều chỉnh bắt đầu từ ngày 25/5, thời gian thi của mỗi học phần sẽ là 24 giờ tính từ thời điểm cán bộ coi thi (giảng viên giảng dạy lớp học phần) bắt đầu phát đề thi (bao gồm cả thời gian làm bài thi và nộp bài thi). Giảng viên giảng dạy lớp học phần sẽ công bố số điện thoại để sinh viên liên hệ trong các trường hợp bất khả kháng.

Đề thi học phần được thiết kế căn cứ vào ngân hàng câu hỏi ôn tập và bám sát các nội dung giảng dạy của học phần, được công bố trong hệ thống học liệu trực tuyến của trường. Nhà trường cũng công bố địa chỉ để truy cập vào hệ thống học liệu trực tuyến của thư viện trường.

Các câu hỏi trong đề thi yêu cầu người học cả về kiến thức cơ bản và nâng cao, từ mức độ thông hiểu đến vận dụng để đảm bảo đánh giá được chất lượng và mức độ phân loại người học. Bộ môn và giảng viên giảng dạy của trường có trách nhiệm hướng dẫn người học ôn tập và cách thức thi trực tuyến theo các nội dung giảng dạy trên lớp.

Trường ĐH Thương mai khuyến nghị, trong bối cảnh dịch bệnh, nếu không cấp thiết, sinh viên không quay trở về trường lấy tài liệu. Bởi hệ thống học liệu trực tuyến của trường đảm bảo cung cấp đầy đủ tài liệu cần thiết cho việc ôn tập.

Trường ĐH Thương mại cũng yêu cầu người học chủ động chuẩn bị tốt các trang thiết bị cần thiết (máy tính, điện thoại thông minh…) cũng như yêu cầu đảm bảo đường truyền mạng theo hướng dẫn của giảng viên lớp để quá trình thi trực tuyến diễn ra thuận lợi.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật các thông tin về lịch thi, tài khoản và mật khẩu đăng nhập phần mềm Trans, các phần mềm hỗ trợ khác theo yêu cầu của giảng viên. Cùng đó, chuẩn bị thẻ sinh viên hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh khác để phục vụ việc điểm danh qua phần mềm.

Sinh viên truy cập website http://dangky.tmu.edu.vn/ để tải mẫu file bài thi trực tuyến. Người học có thể sử dụng bản mềm mẫu file này để làm bài thi hoặc in mẫu file trên giấy khổ A4 để làm bài hoặc làm bài thi trên trang giấy bình thường với phần đầu bài thi tự kẻ theo mẫu.

Trong quá trình thi, trước khi bắt đầu ca thi 15 phút, người học đăng nhập vào hệ thống Trans để vào phòng thi. Trước khi bắt đầu giờ làm bài, cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn và cung cấp các thông tin cần thiết.

Sau khi nhận được đề thi, người học nghiêm túc làm bài thi đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu trong quy định của trường. Khi làm bài xong, người học lưu bài thi theo một trong các định dạng (.docx, .doc, .pdf, định dạng ảnh…).

Trường ĐH Thương mại cũng lưu ý sinh viên, bài thi được gửi đến cán bộ coi thi sau thời gian thi theo quy định sẽ không được chấp nhận. Trường hợp không thể tham gia thi (có lý do chính đáng) người học phải báo ngay về Khoa quản lý để làm các thủ tục cần thiết trước khi ca thi bắt đầu. Tùy vào tình hình cụ thể, nhà trường sẽ bố trí cho người học dự thi vào thời điểm thích hợp.

Trường hợp tham gia thi nhưng không thể nộp bài thi đúng quy định do một số trường hợp bất khả kháng (mất điện, lỗi mạng, thiên tai…) thì người học cần liên hệ ngay với cán bộ coi thi để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Phú Văn

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • vietinbank
  • pvp-ctcp