Trung Quốc tự phát triển tên lửa cho chiến đấu cơ Nga

09:30 | 14/10/2015

|
Trang Duowei News đưa tin, Trung Quốc đã phát triển thành công các loại tên lửa và thiết bị nội địa nhằm trang bị cho các máy bay chiến đấu mua của Nga.
trung quoc tu phat trien ten lua cho chien dau co nga
Một chiếc Su-30MK2 của Không quân Trung Quốc

Theo đó, chiến đấu cơ Su-30MK2 của Hải quân Trung Quốc đã được trang bị tên lửa không đối không SD-10A. Ngoài ra, nước này cũng được cho là đã tích hợp hệ thống tác chiến điện tử KG600 cho Su-30MK2 và Su-30MKK.

Một chuyên gia quân sự Trung Quốc nói với tờ Tencent News rằng, đây là một bước đột phá công nghệ, bởi nước này đã có thể trang bị các hệ thống vũ khí nội địa cho các chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 mua của Nga, vốn chỉ có thể sử dụng vũ khí Nga. 

Được biết, Tập đoàn máy bay Shenyang đóng vai trò quan trọng trong thành công lần này, do đây là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các chiến đấu cơ J-11 dựa trên Su-27.

Với những kinh nghiệm tích lũy được, các kĩ sư của công ty đã có thể can thiệp sâu vào phần mềm điều khiển vũ khí của Su-27, biến nó trở thành chiến đấu cơ Nga đầu tiên có thể phóng các tên lửa không đối không tầm ngắn PL-8 của Trung Quốc.

T.Quân

Wantchinatimes