Trung Quốc “lưu ý” phản ứng của Ấn Độ về Biển Đông

07:11 | 25/12/2012

|
(Petrotimes) – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Ánh cho biết Bắc Kinh đã “lưu ý” phản ứng của Ấn Độ khi New Delhi được đề nghị ủng hộ việc thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) tại Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ ngày 20/12 vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Ánh

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày hôm qua (24/12), trả lời câu hỏi về phản ứng của Bắc Kinh với nhận xét của New Delhi trước đề nghị nói trên, bà Hoa Xuân Oánh nói: “Chúng tôi đã lưu ý nhận xét của phía Ấn Độ và hy vọng theo tinh thần DOC, tất cả các bên sẽ cùng nỗ lực duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.”

Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng phản ứng thận trọng trước quyết định của Ấn Độ và các nước ASEAN nâng tầm quan hệ lên “Đối tác chiến lược” tại hội nghị trên khi nói rằng việc củng cố quan hệ giữa New Delhi và ASEAN sẽ góp phần cho hòa bình và ổn định khu vực.

Bà nói: “Cả Ấn Độ lẫn ASEAN đều là những đối tác quan trọng của Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng việc củng cố quan hệ giữa họ sẽ góp phần vào sự phát triển, hòa bình và ổn định khu vực”.

Linh Phương (Theo Economic Times)

 

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps