Trúng "mẻ vàng" cuối năm, mỗi ngư dân thu hơn 40 triệu đồng sau một đêm

14:44 | 25/01/2021

|
Một thuyền đánh cá của ngư dân ở Hà Tĩnh vừa trúng đậm mẻ cá chim vàng, mang lại thu nhập cho mỗi ngư dân hơn 40 triệu đồng sau một đêm đánh bắt.

Rạng sáng ngày 24/1, thuyền đánh cá của ông Nguyễn Văn Tiến (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đánh bắt vùng biển gần bờ Cửa Nhượng đã trúng đậm mẻ cá chim vàng (vàng dương) hơn 200 con.

Trúng mẻ vàng cuối năm, mỗi ngư dân thu hơn 40 triệu đồng sau một đêm - 1
Mẻ cá vàng dương vừa của ông Nguyễn Văn Tiến vừa trúng khoảng hơn 200 con.

Loài cá chim mà thuyền của ông Tiến đánh được có màu vàng óng, thịt ngon, là đặc sản hiếm gặp của ngư dân Cẩm Nhượng. Vậy nên, sau khi cập bờ, toàn bộ số cá trên được người dân đến mua sạch trong 3 giờ đồng hồ.

Trúng mẻ vàng cuối năm, mỗi ngư dân thu hơn 40 triệu đồng sau một đêm - 2
Người dân và thương lái mua sạch số lượng cá sau khoảng 3 giờ thuyền cập bến.

"Với cân nặng từ 7-12kg/con được bán với giá 300 nghìn đồng/kg, mẻ cá vừa đánh bắt chúng tôi bán được gần 600 triệu đồng. Trên thuyền có 11 người, trừ mọi chi phí mỗi thuyền viên có thu nhập hơn 40 triệu đồng." - ông Tiến phấn khởi cho biết.

Trúng mẻ vàng cuối năm, mỗi ngư dân thu hơn 40 triệu đồng sau một đêm - 3
Cá vàng dương có màu vàng óng, thịt ngon, được xem là đặc sản ở vùng biển Cẩm Nhượng.

Cũng theo ông Tiến, đây là mẻ cá chim vàng mà ông và ngư dân ở vùng biển này trúng được sau hàng chục năm. Người dân ở đây thường gọi những mẻ cá như vậy là "mẻ vàng".

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng cho biết, ngư dân ở đây rất hiếm khi đánh bắt được cá vàng dương kể cả số lượng ít.

"Mẻ cá vừa được các ngư dân đánh bắt không những nhiều mà mỗi con đều có trọng lượng lớn. Có thể cả thập kỷ ngư dân Cẩm Nhượng mới trúng được mẻ cá lớn như vậy, mang lại thu nhập cao cho ngư dân trong những ngày giáp Tết" - ông Hùng nói.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu