Trùm băng đảng Brazil giả gái để đào tẩu khỏi nhà tù

13:20 | 06/08/2019

|
Một kẻ buôn lậu ma túy đang thi hành án 73 năm tại nhà tù khét tiếng nhất Rio de Janeiro (Brazil) đã tìm cách đào tẩu bằng cách ngụy trang thành cô con gái 19 tuổi của anh ta.    

Claudino da Silva, 42 tuổi, hay còn gọi là Baixinho, tự cho mình là bản sao của ông trùm ma túy Mexico - Joaquin 'El Chapo' Guzman, nổi tiếng thế giới với những lần vượt ngục táo bạo.

Thật không may, kế hoạch của Da Silva đã không thành hiện thực, thay vào đó biến anh ta thành một trò hề.

trum bang dang brazil gia gai de dao tau khoi nha tu

Cuối tuần trước, con gái của Da Silva vào thăm anh ta cùng một người phụ nữ đã tránh được việc kiểm tra cơ thể vì người phụ nữ này trông giống như đang mang thai.

Silva, kẻ được cho là thủ lĩnh của băng đảng “Bộ tư lệnh Đỏ”, một trong những băng đảng tàn bạo nhất Brazil, sau đó đã nhẹ nhàng bước qua cửa chính với các cử chỉ giống như cô con gái tuổi teen của mình.

trum bang dang brazil gia gai de dao tau khoi nha tu

Đeo mặt lạ silicon, đội tóc giả và mặc chiếc áo phông trắng, Da Silva bằng cách nào đó đã đến được phòng làm thủ tục. Tại đây, anh ta giả giọng nữ yêu cầu lấy lại thẻ căn cước của con gái.

Nhận thấy thái độ lo lắng của người này và nghi ngờ có gì đó không bình thường, nhân viên trại giam không mất nhiều thời gian để phát hiện đây thực chất là một kẻ ngụy trang.

trum bang dang brazil gia gai de dao tau khoi nha tu

Chick White Chicks 2 (Những cô nàng da trắng 2) sắp chiếu rạp? Tờ báo lá cải Meia Hora viết trên trang nhất, bên cạnh một bức ảnh của Da Silva. “Em ơi, em là một cô bé nghịch ngợm”, tờ O Dia viết. Đoạn video Da Silva ngụy trang được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận hài hước.

Các nhà chức tránh cho rằng nỗ lực vượt ngục của Da Silva là một nỗi thất vọng, bởi anh ta đã để lại cô con gái 19 tuổi của mình trong nhà tù, thế chỗ cho anh ta. Cô gái có nguy cơ bị buộc tội tiếp tay cho tù nhân bỏ trốn và đối mặt với bản án 2 năm tù. Những người vào thăm khác, bao gồm cả người phụ nữ mang thai bị nghi ngờ mang đồ ngụy trang cho Da Silva, đang bị điều tra.

Đây không phải lần đầu tiên Baixinho vượt ngục. Năm 2013, anh ta và một vài tù nhân khác đã đào tẩu qua đường ống cống nhưng đã bị bắt trở lại.

D.Q (Theo ODC)

trum bang dang brazil gia gai de dao tau khoi nha tu

Phóng viên mạo hiểm ngâm mình trong nước lũ tác nghiệp

Azadar Hussain, một phóng viên tin tức của kênh GTV News của Pakistan, bất ngờ nổi tiếng vào tuần trước sau khi đoạn phim tác nghiệp về lũ lụt của anh lan truyền trên mạng.