Thứ hai 20/01/2020 14:04

Trình làng chip di động 8 lõi thực đầu tiên

07:12 | 21/11/2013

|
(Petrotimes) - MediaTek, nhà sản xuất chip xử lý từ Đài Loan đã hợp tác với hãng thiết kế chip ARM để tung ra chip di động 8 lõi thực đầu tiên trên thế giới.

Được gọi với cái tên Octa-Core 6592, con chip mới của MediaTek cho phép cả 8 nhân cùng hoạt động một lúc, hỗ trợ camera 16-megapixel cùng khả năng xử lý hình ảnh Full HD chuẩn H.265 và hình ảnh Ultra-HD chuẩn H.264. Ngoài khả năng hoạt động ấn tượng, MediaTek còn tiết lộ rằng Octa-Core 6592 sẽ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ xuống tới gần 50% so với các chip xử lý cao cấp đang có mặt trên thị trường hiện tại.

Theo công ty Đài Loan, những sản phẩm đầu tiên sử dụng con chip mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên có thể trong thời gian đầu người sử dụng sẽ không thấy có nhiều sự khác biệt khi sử dụng chip 8 lõi do các nhà phát triển phần mềm chưa thể tận dụng hết khả năng xử lý của công nghệ mới. Dù vậy khó khăn trên chắc chắn sẽ sớm được giải quyết khi các nhà sản xuất chip khác không thể ngồi yên sau ‘phát súng’ mở màn của MediaTek, cuộc đua vi xử lý di động 8 lõi sẽ buộc các nhà phát triển ứng dụng phải sớm thích nghi để theo kịp nền tảng phần cứng mới.

Việt Linh