TP HCM: Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Nhiều công nhân bị ngộ độc cho biết, khi chúng tôi ăn cơm trưa vào lúc 11h30 với hai món cá chiên và dưa cải muối thì khoảng 1 tiếng sau cả tập thể hơn 150 công nhân bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, nhức đầu, đau bụng.
Những người công nhân còn lại lập tức đưa số công nhân trên vào bệnh viện Q.12 cấp cứu. Đa số là công nhân nữ, trong đó nhiều công nhân đã lịm đi.
Tại bệnh viện vì quá đông nên hàng trăm công nhân phải nằm la liệt từ hành lang cho đến hội trường trên tầng hai.
Một số công nhân còn cho biết thêm: Phần cá chiên ăn buổi trưa hôm nay nhìn rất ươn, không muốn ăn. Vì thế, có một số người không ăn cơm tại công ty, số còn lại ăn cơm thì lại bị ngộ độc.
Các bác sĩ cũng cho biết thêm đây là ca ngộ độc thực phẩm lớn nhất từ trước đến nay. Hàng chục bác sỹ, y tá phải tăng cường thêm với ca trực ngày 5/10 vì số bệnh nhân quá đông.
Cán bộ Chi cục thực phẩm và cán bộ Y tế dự phòng TP HCM đã có mặt để ghi nhận hiện trường và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Được biết, cách đây 5 năm (năm 2007) hàng trăm công nhân của công ty này cũng đã từng bị ngộ độc thực phẩm.
N.Đức – M.Linh
-
Yêu cầu sẵn sàng trực cấp cứu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
Thợ giỏi TKV được tham quan, học tập tại Singapore và Malaysia
-
Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024
-
Hà Nội sẽ có các chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau Tết
-
Chợ Tết Công đoàn 2024: Mang Xuân ấm áp đến người lao động
-
Cần thiết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng để giải quyết các bất cập trong thực tiễn
-
84 công trình đạt giải thưởng VIFOTEC lần thứ 17
-
Kỳ IV: Doanh nghiệp phân bón 'than khó' vì bất cập thuế
-
Xây dựng quy định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ
-
Các nhà đầu tư phân cực trên thị trường dầu khí