Thứ tư 15/08/2018 00:46

TP HCM ban hành khung giá quản lý vận hành các chung cư

14:47 | 04/04/2018

|
UBND TP HCM vừa ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn, có hiệu lực từ ngày 10/4/2018.  

Theo đó, khung giá này được áp dụng cho việc thu phí quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP HCM; làm cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư với chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Cụ thể, giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư không có thang máy từ 500 đến 3.000 đồng/m2/tháng. Đối với chung cư có thang máy thì giá dịch vụ quản lý vận hành từ 1.500 đồng đến 6.000 đồng/m2/tháng.

TP HCM ban hành khung giá quản lý vận hành các chung cư

Mức giá trên bao gồm các chi phí: Điều khiển, duy trì hoạt động, bảo dưỡng thường xuyên hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy, các thiết bị dự phòng và các thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư; Cung cấp các dịch vụ bảo vệ, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, diệt côn trùng và các dịch vụ khác bảo đảm cho nhà chung cư hoạt động bình thường.

Mức giá trên chưa có các dịch vụ gia tăng như: tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp, các dịch vụ gia tăng khác… và chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (nếu có).

Phạm vi điều chỉnh là nhà chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP HCM theo quy định tại Điều 106 luật Nhà ở. Khung giá mới này không áp dụng đối với các trường hợp nhà chung cư cũ thuộc sở hữu Nhà nước mà chưa được cải tạo, xây dựng lại; nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng…

Trong quá trình thực hiện, UBND TP HCM giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiếp nhận, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc về quản lý giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước và báo cáo, đề xuất UBND thành phố xem xét, giải quyết.

Mai Phương

Share on Google+