Tổng thống Putin: Nga chống dịch tốt hơn Mỹ và châu Âu

07:29 | 15/02/2021

|
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước này đã huy động ngành y tế để ứng phó với đại dịch Covid-19 tốt hơn so với Mỹ và châu Âu.
Tổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin

Trong cuộc gặp Tổng biên tập các hãng tin của Nga, ông Putin nói: "Trong một số lĩnh vực, chúng tôi đang đi sau họ. Song về phương diện huy động toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe, Nga lại đi trước các nước châu Âu và Mỹ".

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, chính phủ một số nước kỳ vọng Moscow không thể đối phó với đại dịch.

"Họ cho rằng chúng ta sẽ không làm được điều gì. Nhưng chúng ta đã làm được và làm điều đó tốt hơn các quốc gia khác", ông Putin nhấn mạnh.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ tư trên thế giới với hơn 4 triệu ca bệnh và hơn 80.000 người chết vì dịch. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục đứng đầu thế giới về tổng số ca mắc Covid-19 và số người thiệt mạng.

Hồi tháng 6/2020, ông Putin khẳng định, Nga xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 tốt hơn Mỹ, bởi chính quyền trung ương và địa phương đã hợp sức làm việc mà không hề bất đồng như ở Mỹ.

“Tôi sẽ không thể tưởng tượng được rằng một người nào đó trong cơ quan chính phủ hoặc địa phương từ chối làm theo những gì chính phủ hay tổng thống yêu cầu. Tôi cảm thấy với Mỹ, lợi ích của một nhóm người - hay cụ thể là đảng chính trị - được đặt lên trên lợi ích của toàn bộ xã hội, trên cả lợi ích của nhân dân”, Tổng thống Nga cho hay.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, công tác phòng chống dịch ở Mỹ bị cản trở bởi những khác biệt trong lợi ích chính trị của các đảng.

Bình An

  • bidv-pay
  • yen-tu