Thứ bảy 21/07/2018 05:32

Tổng giám đốc Vietlott từ chức

21:38 | 11/10/2017

|
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2017 vào chiều 11/10, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, Bộ đã quyết định cho ông Tống Quốc Trường, Tổng giám đốc Vietlott thôi việc theo nguyện vọng cá nhân. 
tong giam doc vietlott tu chuc
Ông Tống Quốc Trường từ chức Tổng giám đốc Vietlott

Liên quan tới công tác nhân sự tại Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), ông Phạm Đức Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) cho biết: "Ông Tống Quốc Trường được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Vietlott từ ngày 23/8/2012. Trong 5 năm trên cương vị Tổng giám đốc Vietlott, tập thể Vietlott đánh giá ông Tống Quốc Trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm, có khả năng điều hành".

Tuy nhiên, cuối tháng 9 vừa qua, Bộ Tài chính có nhận được đơn của ông Trường đề nghị không thực hiện nhiệm vụ Tổng giám đốc và đề nghị giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

"Theo Nghị định 97 quy định lãnh đạo tại doanh nghiệp nhà nước giữ 100% vốn điều lệ có 3 trường hợp người điều hành được thôi việc trong đó có trường hợp là xin nghỉ theo nguyện vọng và được cấp thẩm quyền đồng ý. Do đó, ngày 29/9, Bộ Tài chính đã quyết định cho ông Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân", ông Thắng cho biết thêm.

Về nhân sự thay thế điều hành hoạt động Vietlott, Bộ Tài chính đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó tổng giám đốc điều hành công ty từ 1/10.

Diệu Thuần

Share on Google+
  • pvp-ctcp
  • vietdragon-land