Thứ ba 21/05/2019 02:12

Tội ác của gã thợ giày máu lạnh (Phần 3)

13:30 | 15/03/2019

|
Con dao và khẩu súng tìm được không đủ thông tin để có thể tìm ra chủ nhân của nó, chiếc áo sơ mi để lại có dán nhãn sản xuất ở Philadelphia, trong túi có tờ giấy ghi địa chỉ một tiệm giặt là.

Khám nghiệm tử thi cho biết, nạn nhân duy nhất bị giết do một nhát rạch ngang cổ và một vết đâm vào tim đó là bà của Didi.

Con dao và khẩu súng tìm được không đủ thông tin để có thể tìm ra chủ nhân của nó, chiếc áo sơ mi để lại có dán nhãn sản xuất ở Philadelphia, trong túi có tờ giấy ghi địa chỉ một tiệm giặt là.

toi ac cua ga tho giay mau lanh phan 3
Kết quả đối chiếu dấu vân tay

Công tố viên Larry McClure cho rằng, hai người lạ này đã từng tham gia các vụ trộm cắp trước đó, miêu tả của những người trong gia đình Romaine về hung thủ giống với miêu tả hai kẻ đã từng phạm tội ở New Jersey, Maryland và một vài thị trấn ở Pennsylvania.

Xuất hiện nghi phạm

Có dấu vân tay lạ được tìm thấy tại nhà Romaine. Nghi phạm là người đàn ông trung tuổi làm nghề đóng giày cùng cậu con trai 12 tuổi.

Rất nhiều bằng chứng liên quan được tìm thấy tại hiện trường, nhưng cảnh sát vẫn chưa thể tìm ra hung thủ.

Ngày 14-1, tại Margate, New Jersey, cảnh sát nhận được cuộc điện thoại của một người phụ nữ thông báo có một người đàn ông trung tuổi cùng một cậu bé đã đột nhập vào nhà cô. Tuy không có đồ đạc gì bị lấy đi nhưng người phụ nữ này đã bị khống chế bằng dao và bị đánh bất tỉnh. Theo thông tin của người nay, hai kẻ lạ đột nhập có mùi rất lạ trên cơ thể.

Sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi xảy ra vụ giết người tại nhà Romaine. Cảnh sát nhận định hai đối tượng này rất táo bạo và liều lĩnh.

Cảnh sát hi vọng có thể kết nối thông tin giữa hai vụ án. Tuy nhiên, khi điều tra, cảnh sát phát hiện đây chỉ là trò lừa bịp gây sự chú ý của người phụ nữ này. Tất cả thông tin người này cũng cấp cho cảnh sát đều dựa trên những thông tin từ vụ án tại nhà Romaine. Cuộc điều tra lại rơi vào bế tắc.

toi ac cua ga tho giay mau lanh phan 3
Joseph Kallinger trên đường bị dẫn giải ra tòa

Sau khi xác minh tờ giấy ghi địa chỉ tiệm giặt là được tìm thấy trong túi áo sơ mi hung thủ để lại khi bỏ trốn, cảnh sát biết được chủ nhân chiếc áo là Kalinger. Nhưng cái tên này không có trong hồ sơ quản lý của cảnh sát Philadelohia và New York.

Thám tử Roseman quyết định điều tra theo thông tin có được từ nhãn mác của chiếc áo. Roseman mang chiếc áo tới Philadelphia, sau một thời gian tìm hiểu, anh phát hiện công ty sản xuất loại áo này chỉ phân phối cho cửa hàng Berg Brothers.

Roseman hi vọng nhân viên bán hàng tại cửa hàng Berg Brothers có thể giúp ông cung cấp thông tin về một người đàn ông da ngăm đen, có mùi khó chịu như mô tả của nạn nhân trong danh sách khách hàng. Tuy nhiên, Roseman đã thất bại, không ai ở cửa hàng nhớ người đàn ông đó.

Xác định chiếc áo được mua ở đấy, Roseman nghĩ chủ nhân của nó sống tại đây hoặc vùng lân cận. Anh đã dành nhiều thời gian để tìm cái tên Kalinger trong cuốn danh bạ điện thoại, đó là một công việc mất rất nhiều thời gian.

Roseman gọi điện cho cảnh sát trong khu vực để xác định lại thông tin về Kalinger trong hồ sơ quản lý của họ. Anh phát hiện ra một điều thú vị rằng, trong hồ sơ có một nghi phạm tên là Kallinger, không phải Kalinger.

Với cái tên mới này, Roseman đã đến một cửa hàng giặt theo thông tin ghi trên mảnh giấy và xác nhận được tên đầy đủ của chủ nhân chiếc áo là Joseph Kallinger.

Ông chủ tiệm giặt nhận ra mùi đặc biệt từ chiếc áo được mang tới. Đó là mùi hóa chất được sử dụng trong việc đóng giày. Ông chủ tiệm giặt là nhớ ra người đàn ông đã mang chiếc áo đến là Joseph Kallinger, sống ở Kensington, phía đông bắc Philadelphia. Kallinger có một cửa hàng đóng giày dép tại đây.

Cảnh sát hỏi thăm gã thợ giày

Kallinger hiện đang sống cùng vợ và 5 người con trai. Một trong số đó đã chết một cách bí ẩn vào năm 1974. Tuy không có bằng chứng chứng minh Kallinger liên quan đến việc này nhưng cảnh sát trong khu vực luôn để ý đến hắn.

Kallinger có hai vợ và bảy người con, hai đứa lớn không sống cùng. Hắn sống với người vợ thứ hai cùng những cậu con nhỏ.

Kallinger từng bị buộc tội liên lạm dụng trẻ em và có lần phải ra tòa. Sau vụ li hôn với người vợ đầu tiên, Kaliinger không còn tin vào phụ nữ và luôn tỏ ra đề phòng họ. Hắn được chuẩn đoán rối loạn thần kinh, mất trí nhớ tạm thời, dấu hiện của bệnh tâm thần phân liệt.

Kallinger thoát án nhờ kết quả giám định của các bác sĩ và được cảnh sát địa phương giám sát.

Sau cái chết bất ngờ của cậu con trai 12 tuổi, vụ cháy nhà và nhận tiền bảo hiểm, Kallinger đã thực sự bị cảnh sát chú ý.

Roseman và cảnh sát địa phương đã đến nhà Kallinger. Mọi người xác nhận hắn ta có rất nhiều những đặc điểm ngoại hình như miêu tả của các nạn nhân. Cậu bé đi cùng hắn trong các vụ án là một trong hai cậu con trai còn ít tuổi. Cả hai đều gầy với mái tóc vàng hoe.

Cảnh sát đã có đủ bằng chứng để khởi tố vụ án.

(Còn tiếp)

Hòa Thu

Loading...