Tình mới "hoạn thư" với tình cũ

08:56 | 24/06/2014

|
(Petrotimes) - Em đến bên tôi sau khi tôi và vợ cũ ly hôn. Tôi luôn quan tâm và chăm sóc em hết lòng bởi tôi hiểu rằng lấy tôi, em đã rất thiệt thòi. Và em cũng luôn vin vào cớ ấy để làm đủ trò ghen tuông và bắt lỗi tôi bất cứ khi nào em cảm thấy không vừa ý.

Lúc tôi lấy em, ai cũng nói là em có phần thiệt thòi bởi khi đó em là một cô bé vừa “chân ướt chân ráo” ra trường chưa nếm trải “mùi đời”. Còn tôi lúc đó đã bước vào tuổi 35, một lần đổ vỡ gia đình và đèo bòng thêm hai con nhỏ. Hiểu việc này nên tôi thương em nhiều. Tôi luôn nhường nhịn và bù đắp mọi thứ cho em để cho em không cảm thấy hụt hẫng.

Ở bên em, tôi thấy mình như trẻ lại. Em tâm lý và cởi mở. Bạn bè tôi ai cũng quý em. Nhưng tôi phát hiện ra rằng, em không bao giờ ghen tuông với bất kỳ ai, ngoài một người duy nhất: vợ cũ của tôi. Trước khi đến với nhau, tôi đã chia sẻ cùng em mọi thứ, cả nguyên nhân mà tôi mà vợ cũ chia tay. Nguyên nhân do vợ cũ của tôi cho rằng tôi và cô ấy không hợp, khăng khăng đòi đường ai nấy đi. Thật lòng, lúc ấy tôi còn yêu vợ cũ nhiều lắm nên tìm mọi cách níu kéo, thậm chí nhiều lần tôi không có mặt khi tòa triệu tập, nhằm mục đích kéo dài thủ tục ly hôn.

Lúc mới yêu, em còn an ủi và chia sẻ cùng tôi. Nhưng khi lấy nhau về, em bắt đầu thay đổi 180 độ, em luôn miệng nói tôi còn nặng tình với người cũ, rồi ghen lồng ghen lộn. Em cho rằng tôi không yêu em, cho rằng mình chỉ là kẻ thế thân. Từ suy nghĩ sai lệch đó, em hành hạ tôi và tự hành hạ cả bản thân mình…

Tôi có một ngăn tủ trong phòng, nơi đựng tất cả những kỷ vật trong đời mình, từ cái thiệp, từ lá thư thời học trò đến tập album, tấm thiệp cưới... Một ngày nọ, lúc tôi đi làm, em lẳng lặng gom hết tất cả đồ trong tủ của tôi đem đốt. Tôi phát hiện thì em trả lời gọn: “Cho anh mau quên cô ta”.

(Ảnh minh họa)

Bộ salon trong nhà còn mới tinh, nhưng em khăng khăng đòi đổi bộ mới. Tôi không chịu nên hai đứa cãi nhau mãi vì chuyện đó. Rồi ngày tôi đi công tác, em gọi người tới bán salon. Sau này, gặng hỏi mãi em mới thú thật: “Salon do cô ta mua nên em ghét”. Rồi cũng vì lý do đó, nhiều món đồ trong nhà do vợ cũ của tôi mua - dù còn tốt - cũng lần lượt ra đi. Thậm chí em còn thay đổi cách trang trí, cách sắp xếp đồ vật trong nhà, chỉ vì: “Em muốn không còn hình bóng của cô ta trong nhà”.

Dẫu đã ly hôn, nhưng tôi với vợ cũ vẫn là bạn, thỉnh thoảng gọi điện nói chuyện, hỏi thăm nhau và còn thông tin liên lạc về việc chăm sóc con chung nữa. Từ ngày lấy em, mối liên lạc đó cũng dứt hẳn. Mỗi lần thấy tôi liên lạc với vợ cũ là em “làm dữ” một cách khủng khiếp miệng hằm hè những lời ghen tuông vô cớ.

Sợ tôi liên lạc với vợ cũ, em thường xuyên lén kiểm tra điện thoại. Thậm chí, em còn tìm cách kiểm tra hộp email. Phát hiện, tôi phải đổi mật khẩu email, cài mật mã bảo vệ cho điện thoại, em lại làm ầm ĩ, vì cho rằng: “Nếu anh trong sạch, thì sao phải giấu”. Chuyện chẳng có gì, vậy mà hai vợ chồng mất lòng tin với nhau.

Em đang ghen tuông vô cớ (ảnh minh họa)

Rồi cái gì cũng có giới hạn, em mang hết tất cả những món đồ mà em cho rằng vợ cũ của tôi mua đem ra ném hết. Vừa ném em vừa hét lên đòi ly hôn với tôi. Và trước ánh mắt sửng sốt của em, tôi trả lời một câu nhẹ nhàng: “Ừ, ly hôn đi!”. Em ngạc nhiên, chắc em tưởng lần này tôi cũng sẽ như mọi khi, sẽ xuống nước, sẽ năn nỉ, sẽ giải thích… để mong làm hòa với em? Nhưng không, lần này sức chịu đựng của tôi trước cái trò ghen tuông vớ vẩn của em đã tới hạn….

Sau đó, em tiếp tục gào lên: “Vậy là anh thừa nhận rồi. Anh ly hôn tôi để quay lại với cô ta, đúng không?”. Sao đến tận giây phút cuối cùng, em vẫn không chịu hiểu, rằng tôi ly hôn chỉ vì hình ảnh em trong lòng tôi đã sụp đổ, rằng thói ghen tuông vô lý của em đã giết chết cuộc hôn nhân này. Tôi làm vậy có đúng hay không? Bởi thực sự, tôi cũng không muốn mang tiếng hai đời vợ, tôi cũng chỉ muốn cho em một bài học và tôi vẫn còn thương em nhiều lắm…

Tuấn Anh