Tin mới nhất về vụ xả súng trong đồn biên phòng Long An: 2 người chết, 4 người bị thương

06:20 | 16/06/2019

|
Nghi can Tạ Quang Đạt đã dùng súng AK tự sát, một nạn nhân của Đạt đã tử vong do vết thương quá nặng.

Theo Chính ủy biên phòng Bình Hiệp, quân nhân nạn nhân tên Vũ Hào Hiệp (SN 1984, cùng công tác tại Đồn biên phòng Bình Hiệp) bị đa chấn thương với nhiều vết đạn trên cơ thể, trong đó có 3 viên đạn trúng bụng, ngực và đùi. Do nghi can cầm súng cố thủ nên không thể tiếp cận đưa nạn nhân Hiệp đi cấp cứu.

Khi lực lương tiếp cận áp sát vòng ngoài thì nghe nhiều tiếng súng nổ bên trong. Theo nhận định có khả năng nghi can Tạ Quang Đạt đã tự sát. Khi trinh sát đột nhập vào trong thì đối tượng đã gục bên khẩu súng quân dụng AK. Sau khi chuyển vào bệnh viện đa khoa thị xã Kiến Tường gần 20 phút thì viên thiếu úy này đã tử vong tại khoa cấp cứu.

thong tin moi nhat ve vu xa sung trong don bien phong long an 2 nguoi chet 4 nguoi bi thuong
Nạn nhân Trần Minh Triết lúc đang được cấp cứu tại Bệnh viện Long An

Nạn nhân Hiệp được đưa ra ngoài trong tình trạng chết lâm sàng. Các bác sĩ bệnh viện khu vực Đồng Tháp Mười mặc dù rất tích cực cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân này đã tử vong

Hiện Bộ độ biên phòng đang phối hợp cùng công an tỉnh phong tỏa hiện trường để tiến hành các biện pháp khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, vỏ đạn, khẩu súng và khám nghiệm tử thi Đạt đã tự sát và quân nhân Hiệp.

Trước đó, vào lúc 16h36 chiều 16/5, Thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Thị Xã Kiến Tường, Long An), đã dùng súng AK của đơn vị xả súng bắn vào đồng đội.

Các nạn nhân được xác định là các chiến sĩ Phan Văn Lợi (sinh năm 1990) bị bắn trúng phần mềm ở đùi; Trần Minh Triết (sinh năm 1981) bị vết thương bắn ở gối chân trái, vỡ mâm chày gối phải chuyển xuống BV Đa khoa Long An cấp cứu. Quân nhân khác là Vũ Duy Công (SN 1997) bị đánh nhiều bá súng vào đầu và ngực nhưng chỉ bị chấn thương phần mềm. Đại úy Vũ Hào Hiệp đã tử vong và một người dân gần hiện trường vào đồn chơi cũng bị bắn bị thương.

thong tin moi nhat ve vu xa sung trong don bien phong long an 2 nguoi chet 4 nguoi bi thuong
Sự việc đã thu hút rất nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập kín các ngã đường vào khu vực cửa khẩu và Đồn biên phòng.

Như vậy đến thời điểm này đã có 2 người tử vong, là Đại úy Vũ Hào Hiệp (35 tuổi, quê Đức Hòa, hiện là đồn phó đồn Biên Phòng cửa khẩu Bình Hiệp, Thị  Xã Kiến Tường), nghi can Tạ Quang Đạt dùng súng tự sát, cùng 3 chiến sĩ bị thương và 1 người dân vào đồn chơi.

Đến 22 giờ, 2 nạn nhân bị thương nặng được BV Long An chuyển lên Bệnh viện 7A TP.HCM tiếp tục điều trị.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lê Duy

loading...