Tìm lại được ví tiền sau 60 năm thất lạc

11:17 | 31/07/2019

|
Joyce Stratman bị mất ví khoảng 60 năm về trước. Bà không bao giờ hy vọng có thể tìm thấy nó.    

Khi đó, Joyce Stratman là học sinh năm thứ nhất tại trường trung học Cambria-Friesland ở Wisconsin (Mỹ). Một người bạn đã lấy chiếc ví nhỏ màu đỏ của cô giấu lên bức tường ngăn ở phòng thay đồ. Mặc dù chỉ là một trò đùa, nhưng chiếc ví sau đó bị rơi xuống một cái hố, không thể lấy lại được.

“Chúng tôi đã đùa rằng, một ngày nào đó ngôi trường bị phá hủy và ai đó sẽ tìm thấy nó”, bà Joyce Stratman kể lại.

tim lai duoc vi tien sau 60 nam that lac

Những lời Joyce Stratman từng nói đùa khi còn niên thiếu đã thật sự diễn ra vào nhiều thập sau đó. Hồi tháng 6 năm nay, một đội xây dựng tu sửa lại phòng thay đồ của ngôi trường đã phát hiện một chiếc ví cũ. Họ đã nhờ tìm kiếm, cuối cùng chiếc ví cũng được về với chủ nhân của nó.

Chiếc ví Joyce Stratman bị mất không có bằng lái xe hay bất kỳ loại giấy tờ nào khác, nhưng lại ẩn chứa nhiều manh mối. Trong đó có những bức ảnh cũ, một chiếc vé ăn trưa ở trường và những mẩu tạp chí được cất giấu trong các ngăn ví. Manh mối quan trọng nhất là một tờ giấy lót màu vàng với dòng ghi chú về một lớp học kinh thánh. Cái tên Joyce D. được viết ở trên cùng.

Steve De Young, quản đốc của đội xây dựng, đã chia sẻ phát hiện này với cha vợ là Glenn Smits, người đã tốt nghiệp trường trung học Cambria Union năm 1963. Khi nhìn thấy cái tên, Glenn Smits nghĩ ngay đến người em họ Joyce Stratman.

Khi vợ của De Young liên hệ với bà Joyce Stratman, hiện đang sống ở Michigan, bà đã xác nhận những nghi ngờ của Glenn Smits.

Không có tiền hay bất kỳ đồ vật có giá trị nào trong chiếc ví được trả lại, nhưng Joyce Stratman đã tìm thấy những đồ vật quý giá mà bà nghĩ đã bị mất mãi mãi. Đó là những bức ảnh của bạn bè và anh chị của bà được chụp cách đây hơn 60 năm. Bà thậm chí còn tìm thấy một lọn tóc của em gái mình. Tìm lại được những kỷ niệm cũ, Joyce Stratman đã gọi cho người bạn đã làm mất chiếc ví và cảm ơn cô vì đã biến trải nghiệm này thành hiện thực.

60 năm để tìm thấy một chiếc ví bị mất vẫn chưa phải là một kỷ lục. Chỉ vài tuần trước, một chiếc ví bị mất 75 năm trước đã được tìm thấy từ một lỗ thông hơi của nhà thờ ở Missouri.

D.Q (Theo Mental_floss)

tim lai duoc vi tien sau 60 nam that lac

 

Tội phạm trốn thoát khỏi nhà tù nhờ thân hình… mảnh dẻ
tim lai duoc vi tien sau 60 nam that lac

 

Phải bồi thường 65.000 USD vì khiến cho hơn 10.000 con thỏ lăn ra chết
tim lai duoc vi tien sau 60 nam that lac

 

Bỏ phiếu nhầm, chàng trai tự cắt ngón tay trừng phạt