Tiêm kích siêu âm MiG-35 sở hữu vũ khí laser

13:11 | 14/03/2017

|
Chuyên gia hàng không Nga Dmitry Drozdenko mới đây tiết lộ, dòng tiêm kích MiG-35 của nước này sẽ được trang bị vũ khí laser, có khả năng xuyên thủng các hệ thống cảm biến và điện tử của đối phương.
tiem kich sieu am mig 35 so huu vu khi laser
Tiêm kích siêu âm MiG-35 thuộc biên chế Không quân Nga.

Hồi cuối tháng 1/2017, Tư lệnh Không quân Nga, tướng Viktor Bondarev đã xác nhận việc những chiếc chiến đấu cơ MiG-35 sẽ được trang bị vũ khí laser. Ông Bondarev khẳng định, quá trình phát triển hệ thống vũ khí này sẽ được bắt đầu ngay sau khi MiG-35 hoàn thành bay thử nghiệm trong mùa hè này.

Theo ông Drozdenko, vũ khí laser sẽ phá hủy những thiết bị được ví như “đôi mắt” của các máy bay hiện đại như cảm biến quang học và hệ thống điện tử. Sự vô hiệu hóa các thiết bị này sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy bay đối phương.

Được biết, MiG-35 là dự án phát triển máy bay đa năng cấp quốc gia. Dòng chiến đấu cơ này có chiều dài 17,3m; cao 4,7m; sải cánh 12m; trọng lượng rỗng 11 tấn; trọng lượng cất cánh tối đa 29,7 tấn. Nó có thể mang một tải trọng vũ khí tới 7 tấn bao gồm một pháo cỡ 30mm, tên lửa không-đối-không, không-đối-đất, tên lửa chống hạm và tên lửa chống radar, cũng như bom và các loại mìn trên không, đặc biệt là khả năng khóa 10 mục tiêu cùng một lúc.

Động cơ thế hệ mới cung cấp cho MiG-35 khả năng bay với tốc độ tối đa lên đến 2.700km/h, bán kính chiến đấu 1.000km, trần bay 17,5km.

MiG-35 được xếp vào nhóm máy bay chiến đấu thế hệ 4++, có nghĩa là nó có một số tính năng của máy bay thế hệ thứ 5 như tính năng tàng hình và chức năng đa nhiệm.

Quân Trần

Sputnik