Thụy Điển điều tra vật thể nghi là xác tàu ngầm Nga

13:00 | 28/07/2015

|
(PetroTimes) - Thụy Điển đang tiến hành điều tra thông tin cho rằng, các thợ lặn đã ghi hình được một xác tàu ngầm Nga loại nhỏ trong vùng biển của nước mình. 
thuy dien dieu tra vat the nghi la xac tau ngam nga
Xác tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển Thụy Điển

Cụ thể, thợ lặn của công ty Ocean X Team & Ixplorer (Thụy Điển) tuyên bố, đã tìm thấy một tàu ngầm mini với những ký tự tiếng Nga trên thân tàu. Thông cáo của công ty này cũng khẳng định, đã phát hiện được một tàu ngầm mini của Nga cách bờ biển Thụy Điển không xa. Con tàu dài 20m, rộng khoảng 3,5m.

Người đại diện Ocean X cho hay: “Không rõ tàu ngầm này có tuổi đời bao nhiêu, và nằm dưới đáy biển từ khi nào, nhưng các ký tự trên thân cho thấy đó là tàu của Nga”. Bên cạnh đó, tàu hoàn toàn còn nguyên vẹn và cửa vào bên trong đã bị đóng.

Ngày 27/7, quân đội Thụy Điển cho biết, còn quá sớm để khẳng định chắc chắn vật thể đó là tàu ngầm. Người phát ngôn Jesper Tengroth nói: “tốt hơn hết là quay trở lại với các bằng chứng thay vì những đồn đoán”.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng phủ nhận, việc có bất kỳ tàu nào của nước mình liên quan đến vụ việc kể trên.

Hồi năm ngoái, quân đội Thụy Điển đã mở một chiến dịch rầm rộ, nhằm truy đuổi một một tàu ngầm nghi là của Nga xâm nhập vùng lãnh hải. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần, chiến dịch này đã bị hủy bỏ.

Lo sợ Nga, Thụy Điển mạnh tay mua sắm quốc phòng
Thụy Điển nâng cấp hộ vệ hạm tàng hình Visby
Hay như tăng hạng nhẹ CV90120-T của Thụy Điển

T.Quân

Năng lượng Mới