Thuê người phóng hỏa "xế sang" để được mua xe mới

10:42 | 14/08/2015

|
"Cậu ấm" của một triệu phú Thụy Sĩ đã lên kế hoạch đốt chiếc xế sang Ferrari 458 Italia của mình để được mua một chiếc xe đời mới hơn.
Kẻ hận tình biến người yêu thành “ngọn đuốc sống”
Phóng hỏa đốt nhà vợ cũ
Cán bộ nhậu không trả tiền, chủ quán mang xăng dọa "phóng hỏa"

"Cậu ấm" 19 tuổi kể trên sở hữu một bộ sưu tập gồm 15 chiếc xế hộp hạng sang, trong đó có chiếc Ferrari 458 Italia trị giá 245.000 USD (hơn 5,4 tỉ đồng).

Ngoài ra, thanh niên này còn được sở hữu một bất động sản trị giá khoảng 30 triệu USD và nhận 10.000 USD tiền tiêu vặt mỗi tháng từ cha mình.

thue nguoi phong hoa xe sang de duoc mua xe moi
Chiếc xế sang Ferrari 458 Italia bị phóng hỏa.

Tuy nhiên, không thỏa mãn với dàn siêu xe hiện tại, anh ta đến một đại lý xe hơi để bán chiếc Ferrari 458 Italia 3 năm tuổi lấy tiền mua một chiếc xe mới hơn. Nhưng tại đây, chiếc Ferrari này chỉ được định giá 193.500 USD, trong khi chiếc xe mới có giá 310.000 USD.

Một người bán xe đã mách nước cho "cậu ấm" này để lấy được tiền bồi thường bảo hiểm. Vì thế, cậu đã lên kế hoạch cùng bạn bè đốt xe của mình. Hai người sau đó đã đưa xe qua biên giới Đức và thuê 2 người đàn ông, mỗi người 15.000 USD phóng hỏa chiếc xe tại một tiệm mátxa ở địa phương.

thue nguoi phong hoa xe sang de duoc mua xe moi
Chiếc xe bị thiêu rụi.

Khi công ty bảo hiểm vào cuộc điều tra, họ phát hiện tin nhắn thoại của anh chàng với “đồng bọn” cùng đoạn camera giám sát ghi lại cảnh chiếc xe bị đốt có liên quan đến nhau và họ đã kiện ra tòa.

Trước tòa, "cậu ấm" thú nhận đã tiêu sạch số tiền của mình trước khi vụ việc trên diễn ra và không đủ dũng cảm để nói với cha là không thích chiếc Ferrari nữa.

Cuối cùng, "cậu ấm triệu đô" phải nộp phạt 32.000 USD và bị kết án 22 tháng tù cho hưởng án treo. 2 người được thuê đốt xe cũng lần lượt bị kết án 14 và 16 tháng tù giam.

D.Q

Tổng hợp