Thủ tướng Chính phủ: “Tiếp tục tìm kiếm với trách nhiệm cao nhất”

14:56 | 05/06/2016

|
Chiều 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến hiện trường vụ tai nạn chìm tàu trên sông Hàn để trực tiếp chỉ đạo các công tác cứu hộ, yêu cầu “tiếp tục tìm kiếm với trách nhiệm cao nhất”.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về diễn biến vụ tai nạn, quá trình triển khai các công tác tìm kiếm của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ và người dân từ khi vụ tai nạn xảy ra.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông quốc gia thông báo, ngay sau khi nhận dược thông tin, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã phân công ngayông Hùng có mặt tại hiện trường để phối hợp công tác cứu nạn, cứu hộ. “Vụ tai nạn này có 56 người bị nạn thì chúng ta cứu được 53 người, những hoạt động vẫn đang tiếp tục diễn ra với sự vào cuộc của tất các các ngành chức năng”, ông Khuất Việt Hùng báo cáo với Thủ tướng.

thu tuong chinh phu yeu cau tiep tuc tim kiem voi trach nhiem cao nhat

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường vụ tai nạn chìm tàu trên sông Hàn.

Sau khi nghe báo cáo tại hiện trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá vụ tai nạn trên sông Hàn tối 4/6 là cực kỳ nghiêm trọng. Thủ tướng cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của địa phương, các đơn vị phối hợp trong việc tìm kiếm cứu nạn khi đã cứu được 53 người ngay sau khi tai nạn xảy ra.

“Tôi biểu dương, đánh giá cao Thành ủy, HĐNĐ TP Đà Nẵng, lực lực lượng vũ trang, Quân Khu 5, Công an… đã có những biện cụ thể ngay sau khi vụ lật thuyền xảy ra, qua đó, làm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

“Tôi yêu cầu thành phố Đà Nẵng tiếp tục tìm kiếm những nạn nhấn mất tích với tinh thân trách nhiệm cao nhất. Bên cạnh đó, lực lượng tìm kiếm cần theo dõi thường xuyên tại các cửa sông, gần hiện trường nơi xảy ra vụ lật thuyền, nơi có dòng chảy xiết để nhanh chóng vớt được những thi thể người đã mất. Đồng thời, chúng ta cần thực hiện những nhiệm vụ quan trọng là động viên, hỗ trợ tối đa về vật chất và tinh thần cho người nạn nhân, riêng những người đã chết cần hỗ trợ đưa thi thể họ về an táng kịp thời”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cơ quan chức năng tại Đà Nẵng nhanh chóng điều tra khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

thu tuong chinh phu yeu cau tiep tuc tim kiem voi trach nhiem cao nhat

Gặp những người đầu tiên cứu các nạn nhân vụ chìm tàu

Giọng như đinh đóng cột “trời yên, biển lặng, sông chỉ gợn sóng lăn tăn, tàu bị chìm thì chỉ do chở quá tải”, ông Đặng Ngọc Anh, người đầu tiên phát hiện tàu Thảo Vân bị chìm và cũng là người đầu tiên tổ chức cứu được nhiều nạn nhân khẳng định như vậy.

thu tuong chinh phu yeu cau tiep tuc tim kiem voi trach nhiem cao nhat

Tàu Thảo Vân 2 chở quá số người quy định

11h30 ngày 5/6, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn.

thu tuong chinh phu yeu cau tiep tuc tim kiem voi trach nhiem cao nhat

Công tác tìm kiếm, cứu hộ tại sông Hàn sáng 5/6

​Sáng ngày 5/6, công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Quân khu 5 và Biên phòng Đà Nẵng đã huy động hơn 300 chiến sĩ thao gia tìm kiếm, cứu hộ. Tại khu vực tàu bị nạn, chính quyền địa phương đã cho giăng lưới ngang sông để đề phòng các nạn nhân trôi ra vịnh Đà Nẵng.

Thanh Hiếu