Thứ bảy 17/11/2018 18:34

Thị trường căn hộ chung cư trầm lắng

14:24 | 10/04/2018

|
Vụ cháy chung cư Carina ở TP HCM đã khiến người mua nhà lo ngại, dẫn đến thị trường căn hộ chung cư cao tầng trở nên trầm lắng.

Anh Hoàng Trọng Tường, 56 tuổi, ngụ ở tỉnh Bình Phước cho biết, vừa qua gia đình đã góp đủ tiền, dự định sẽ mua một căn hộ chung cư cho con đang học ở TP HCM để tiện việc học và làm việc sau này. Nhưng từ khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina, gia đình anh đã quyết định tạm dừng kế hoạch mua chung cư để chờ các thông tin liên quan về bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

thi truong can ho chung cu tram lang

Vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường căn hộ chung cư cao tầng

Trước đó, thị trường căn hộ chung cư ở TP HCM đang rất sôi động với rất nhiều dự án có giá cả phù hợp với phần đông người thu nhập trung bình. Song, từ khi xảy ra vụ cháy lớn ở chung cư Carina, đến nay hầu như các giao dịch đang “đóng băng” để chờ giải pháp từ các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm PCCC ở các tòa nhà chung cư.

Trao đổi với phóng viên Báo Năng lượng Mới, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nhận định: Sự cố cháy đã làm giao dịch tại phân khúc thị trường căn hộ chung cư bị chậm lại. Nếu như các chủ đầu tư những dự án chung cư, Hiệp hội Bất động sản TP HCM, cũng như các cơ quan chức năng không có các giải pháp chấn chỉnh lại công tác thiết kế, xây dựng để bảo đảm an toàn PCCC thì trong thời gian tới thị trường căn hộ chung cư sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina đã gây ảnh hưởng nhất định đến tâm lý của các khách hàng đang có ý định mua chung cư. Tuy nhiên, thị trường căn hộ chung cư chỉ chững lại trong ngắn hạn vì ở nhà chung cư không chỉ là xu thế tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hiện nay, nhu cầu của người dân về căn hộ chung cư đang rất lớn. Giải pháp hiệu quả nhất để thúc đẩy thị trường căn hộ chung cư sôi động trở lại là các chủ đầu tư phải thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ khi đầu tư, quản lý, vận hành các tòa nhà.

Thị trường căn hộ chung cư chỉ chững lại trong ngắn hạn vì ở nhà chung cư không chỉ là xu thế tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hiện nay nhu cầu của người dân về căn hộ chung cư vẫn rất lớn.

Mai Phương

Loading...
Share on Google+
  • eurowindow-300-200
  • bidv-29-6-2018
toi thieu 20m2 san nha onguoi de nhap ho khau tp hcm

Tối thiểu 20m2 sàn nhà ở/người để nhập hộ khẩu TP HCM

20 m2 sàn nhà ở/người là chỉ tiêu tối thiểu để người dân có thể đăng ký hộ khẩu thường trú vào nhà do mượn, thuê, ở nhờ trên địa bàn TP HCM từ nay đến năm 2020.
  • vietdragon-land