Thứ hai 16/09/2019 13:28

Tên tội phạm có hồ sơ dài nhất nước Anh

14:30 | 23/07/2018

|
Patrick Ryan (62 tuổi) có lý lịch vào tù ra tội từ năm 14 tuổi và có tổng cộng 23 năm ngồi tù khi bước sang tuổi 50. Gần đây, ông ta bị kết thêm án 18 tháng tù sau khi “lập kỷ lục” phạm tội lần thứ 668.  
ten toi pham co ho so dai nhat nuoc anh
Patrick Ryan

Hồ sơ phạm tội của Ryan dài đến nỗi cảnh sát ở Accrington, Lancashire từng lưu ý nhân viên hồ sơ không in ra vì tốn quá nhiều giấy.

Với tổng cộng 469 tội danh từ 668 lần phạm tội, Ryan trở thành tên tội phạm nổi tiếng nhất ở Anh. Ông ta đã nộp khoảng 3,9 triệu USD chi phí cho các lần hầu tòa. Và ở tuổi 62, Ryan vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi.

Lần phạm tội gần đây nhất của Partick Ryan là vào ngày 24/4/2018. Ông ta uống rượu say rồi lên xe buýt ở Accrignton, sau đó tiểu tiện ngay trên xe. Người phụ nữ thông báo sự việc cho tài xế xe buýt sau đó đã bị Ryan sàm sỡ trước khi xuống xe. Tiếp đó, ông ta lên một chiếc xe buýt khác và đi tiểu thêm một lần nữa.

Thẩm phán đã không do dự khi tiếp tục tống Ryan vào tù thêm một lần nữa. “Khoảng thời gian thi hành án sẽ là thời điểm tốt để ông nhìn nhận về vấn đề thần kinh và tình trạng nghiện rượu của mình” - thẩm phán Andrew Jefferies nói trong một phiên tòa gần đây.

Hồ sơ phạm tội của Ryan được cho là dài nhất ở Anh. Trong phiên tòa diễn ra tháng trước tại tòa án Preston Crown Court, Lancashire, một nhân viên quản chế cho biết: "Chưa từng thấy một hồ sơ tội phạm nào dài như vậy".

Tìm kiếm cụm từ “tội phạm Patrick Ryan” trên Google sẽ thấy rằng, Ryan đã liên tục được đưa tin trong nhiều năm qua. Ông ta luôn khiến báo chí bận rộn và sẽ nhanh chóng viết tiếp vào hồ sơ của mình ngay khi được mãn hạn tù.

ten toi pham co ho so dai nhat nuoc anhIran cáo buộc Israel "đánh cắp" mây và tuyết
ten toi pham co ho so dai nhat nuoc anhNgười phụ nữ bất ngờ “sống dậy” trong… nhà xác
ten toi pham co ho so dai nhat nuoc anhAlgeria ngắt mạng cả nước để chống gian lận thi cử

Diệu Linh

Odditycentral