Tên lửa SM-2 phát nổ trên tàu khu trục Mỹ

10:00 | 24/07/2015

|
Một tên lửa SM-2 đã phát nổ khi vừa được phóng từ tàu khu trục The Sullivans của Hải quân Mỹ trong khuôn khổ một cuộc tập trận, gây hư hỏng mạn tàu nhưng không làm thủy thủ nào bị thương. 
Tên lửa đã phát nổ ngay khi vừa rời bệ phóng
Tên lửa SM-2 phát nổ ngay khi vừa rời bệ phóng

Theo đó, Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân (NAVSEA)của Mỹ cho biết: “Vào khoảng 9 giờ sáng 18/7, tên lửa thử nghiệm Standard Missile-2 (SM-2) phát nổ sau khi gặp trục trặc, trong lúc được phóng đi từ tàu khu trục tên lửa USS The Sullivans. Vụ việc xảy ra trong cuộc tập trận tên lửa đã lên kế hoạch từ trước ngoài khơi bờ biển Virginia. Không có ai bị thương và chỉ có hư hại nhẹ ở thân tàu do các mảnh vụn của tên lửa”.

Ngay sau đó, tàu khu trục này đã  phải quay về căn cứ Norfolk, bang Virginia.

NAVSEA, cơ quan chịu trách nhiệm đóng mới và bảo dưỡng các hệ thống cũng như tàu chiến cho hải quân đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc này.

Người phát ngôn của NAVSEA, Chris Johnson cho biết, các thuỷ thủ của tàu USS The Sullivans đã phản ứng kịp thời và nhanh chóng dập tắt lửa cháy trên tàu. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đánh giá thời gian sửa chữa, cũng như không thể biết sự việc này sẽ ảnh hưởng thế nào tới thời gian hoạt động của chiếc tàu.

[Chùm ảnh] Khám phá tên lửa chiến thuật Mỹ cung cấp cho UAE [Chùm ảnh] Khám phá tên lửa chiến thuật Mỹ cung cấp cho UAE
Mỹ muốn thiết lập lá chắn tên lửa tại vùng Vịnh Mỹ muốn thiết lập lá chắn tên lửa tại vùng Vịnh
Mỹ - Na Uy hợp tác phát triển tên lửa đối hạm thế hệ 5 Mỹ - Na Uy hợp tác phát triển tên lửa đối hạm thế hệ 5

Khánh Nhật

Năng lượng Mới