Tàu ngầm Kilo lần đầu phóng tên lửa diệt IS

10:30 | 09/12/2015

|
(PetroTimes) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay, Nga vừa tiến hành tấn công Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria bằng tên lửa hành trình được phóng đi từ một tàu ngầm ở Địa Trung Hải .
tau ngam kilo lan dau phong ten lua diet is
Nga phóng tên lửa hành trình từ tàu ngầm tiêu diệt IS

Theo ông Shoigu, tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu ngầm Rostov-on-Don lớp Kilo là để tấn công hai trọng điểm của các phần tử khủng bố IS tại tỉnh Raqqa. .

Ông Shoigu nói: "Chúng tôi tự tin tuyên bố, IS sẽ phải chịu tổn thất nghiêm trọng về các kho chứa vũ khí, các mỏ dầu hay cơ sở hạ tầng khác”. 

Bên cạnh đó, ông Shoigu cũng cho biết, nước này đã cảnh báo Mỹ và Israel trước khi lên kế hoạch tấn công IS bằng tên lửa từ tàu ngầm.

Về phần mình, người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook xác nhận: "Chúng tôi đã nhận được thông báo về việc Nga sẽ phóng tên lửa".

tau ngam kilo lan dau phong ten lua diet is
Tàu ngầm Rostov-on-Don lớp Kilo

Cùng ngày, các phương tiện truyền thông Nga đã đưa tin về sự hiện diện của một tàu ngầm Nga nghi là  Rostov-on-Don ở ngoài khơi Syria.

Cũng theo ông Shoigu, chỉ 3 ngày trước đây, các máy bay Nga đã thực hiện hơn 300 đợt không kích, tấn công hơn 600 mục tiêu khác nhau của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Được biết, Nga bắt đầu chiến dịch không kích IS ở Syria từ cuối tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad.

T.Quân