Thứ tư 21/08/2019 19:37

Tạm giữ xe mang BKS Lào hết kiểm định, chở quá số người quy định

15:23 | 11/02/2019

|
Chiếc xe mang BKS Lào loại 45 chỗ đã quá hạn kiểm định từ tháng 10/2018 lưu thông theo hướng Bắc - Nam chở quá số người quy định đã bị CSGT TP Đà Nẵng tạm giữ.
tam giu xe mang bks lao het kiem dinh cho qua so nguoi quy dinhNgày đầu đi làm sau nghỉ Tết, nhiều người vẫn “quên” mũ bảo hiểm
tam giu xe mang bks lao het kiem dinh cho qua so nguoi quy dinhTP HCM: Xử lý hàng loạt xe đạp vi phạm giao thông
tam giu xe mang bks lao het kiem dinh cho qua so nguoi quy dinhTP HCM: "Tóm gọn" xe buýt phóng bạt mạng trên vỉa hè
tam giu xe mang bks lao het kiem dinh cho qua so nguoi quy dinh500 camera hỗ trợ cảnh sát Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông
tam giu xe mang bks lao het kiem dinh cho qua so nguoi quy dinhCSGT sẽ trực tiếp "trừ điểm" người vi phạm ngay trên GPLX?

Sáng 11/2, lực lượng CSGT thuộc cửa ô Hòa Nhơn, TP Đà Nẵng đã dừng xe khách biển số Lào do tài xế Trần Văn Thư (SN 1981, trú huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) điều khiển lưu thông hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe khách này chở 53 người trong khi đây là loại xe 45 chỗ; kiểm định phương tiện của xe này cũng hết hạn từ tháng 10/2018. Xe này cũng không có giấy phép liên vận, không hợp đồng vận chuyển hành khách, không có bảng dịch tiếng Lào sang tiếng Việt.

tam giu xe mang bks lao het kiem dinh cho qua so nguoi quy dinh
Chiếc xe mang BKS Lào chở quá số người quy định.

Theo lực lượng CSGT, chủ xe là một doanh nghiệp của Lào, nhận hợp đồng chở công nhân ở huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) vào Bình Dương. Các hành khách cho biết, xe khởi hành từ Nghệ An vào 17h chiều 10/2, chủ xe thu mỗi hành khách 1,6 triệu đồng/người, bao ăn 2 bữa.

Lực lượng CSGT đã đưa phương tiện vi phạm cùng toàn bộ hành khách về bến xe trung tâm Đà Nẵng, phối hợp với TTGT, Sở GTVT Đà Nẵng xử lý. Cơ quan chức năng đã điều một xe khách khác để di chuyển hành khách từ xe vi phạm qua để tiếp tục hành trình. Đồng thời, buộc nhà xe vi phạm phải chi trả toàn bộ chi phí cho các hành khách trên xe tiếp tục di chuyển vào các tỉnh phía Nam.

Thanh Hiếu