Syria dùng UAV Nga không kích IS

15:00 | 24/09/2015

|
(PetroTimes) - Quân đội Syria được cho là đã sử dụng các máy bay không người lái (UAV) do Nga cung cấp để tấn công Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
syria dung uav nga khong kich is
Một máy bay không người lái của Nga

Theo một nguồn tin ở thủ đô Damascus, hôm qua (23/9), quân đội Syria đã lần đầu triển khai các máy bay không người lái của Nga trong chiến dịch chống các phần tử cực đoan ở phía bắc và đông đất nước. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ loại UAV tấn công đã được sử dụng.

Về phần mình, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cũng từ chối bình luận về thông tin kể trên.

Trước đó, một quan chức cấp cao của Syria đã xác nhận việc Damascus tiếp nhận các vũ khí mới từ Moscow, trong đó có ít nhất 5 chiến đấu cơ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, chương trình viện trợ quân sự của nước này dành cho Syria là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Các chuyên gia quân sự và binh lính Nga thực tế đã có mặt ở Syria từ nhiều năm qua, thậm chí trước cả khi cuộc nội chiến tại nước này nổ ra.

Ông Lavrov một lần nữa nhấn mạnh,  nước này không hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, mà là hỗ trợ cuộc chiến của Damascus chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Cũng theo vị ngoại trưởng này, vũ khí Nga đã bắt đầu phát huy hiệu quả ở Syria. Chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã sử dụng chúng chống lại tổ chức IS ở hai thành phố Deir Ezzor và Raqqa (nơi được xem là thành trì chính của IS ở Syria).

Bên cạnh đó, Không quân Syria cũng tăng cường các cuộc không kích trong thời gian gần đây, tiêu diệt ít nhất 38 chiến binh IS ở miền trung Syria.

syria dung uav nga khong kich is Bản tin quân sự ngày 22/9
syria dung uav nga khong kich is Bản tin quân sự ngày 12/9

Khánh Nhật

Năng lượng Mới