Siêu thị Pico không đảm bảo an toàn PCCC

14:43 | 19/11/2019

|
Công an Hà Nội cho biết có hàng trăm cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC, trong đó có siêu thị Pico sau đợt kiểm tra từ ngày 25/10-31/10.
sieu thi pico khong dam bao an toan pcccHà Nội: "Bêu tên" hàng loạt cơ sở vi phạm về PCCC

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, thực hiện Kế hoạch 359/KH-CAHN-PV01 ngày 09/11/2018 về Tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, từ ngày 25/10/2019 đến ngày 31/10/2019, các lực lượng chức năng Công an Thành phố đã tổ chức kiểm tra, phát hiện hàng trăm cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Trong danh sách kèm theo, có hàng loạt cơ sở, công ty không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC và bị xử phạt hành chính, một số khác yêu cầu khắc phục ngay những tồn tại, vi phạm.

sieu thi pico khong dam bao an toan pccc
Siêu thị Pico số 76 Nguyễn Trãi không đảm bảo an toàn PCCC.

Đang chú ý, trong danh sách này, siêu thị Pico số 76 Nguyễn Trãi (Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) thuộc Công ty Pico có nhiều vi phạm không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH. 

Cụ thể, về hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC, siêu thị không có báo cáo về công tác PCCC; Không đủ tài liệu trong hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC; Không có biên bản tự kiểm tra PCCC; Không bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy; Không lập hồ sơ, phương án cứu nạn cứu hộ.

Về các yêu cầu PCCC, công ty lắp đặt, sử dụng dây điện cáp dẫn điện hoặc thiết bị đóng ngắt, bảo vệ hoặc thiết bị tiêu thụ điện không đảm bảo an toàn PCCC; Không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét theo quy định; Không tổ chức thực tập phương án chữa cháy; Không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC theo quy định…

Với các vi phạm, Công an TP Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40.800.000 đồng và yêu cầu khắc phục các vi phạm.

Trước sự việc này, dư luận đặt câu hỏi, siêu thị Pico là nơi đông người qua lại nhưng lại để xảy ra vi phạm, liệu có phải Pico coi thường an toàn của nhân viên, khách hàng, vì lợi nhuận bỏ quên an toàn lao động hay không?

PV Báo điện tử PetroTimes đã liên lạc với Công ty Pico để tìm hiểu thông tin về việc khắc phục các vi phạm, quan điểm của công ty về sự việc trên tuy nhiên, một đại diện Công ty Pico cho biết, do người phụ trách về PCCC đang đi công tác nên không thể cung cấp thông tin và hẹn lại sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

X.Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn