Thứ ba 28/01/2020 16:51

Sẽ đấu giá cho thuê biệt thự "đòi" từ cựu Chủ tịch Hà Nội

07:00 | 14/06/2018

|
Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm) mà cựu Chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng ở sẽ được đấu giá cho thuê với thời hạn 5 năm theo nguyên tắc giá thị trường.
se dau gia cho thue biet thu doi tu cuu chu tich ha noi hoang van nghienHà Nội sẽ cho thuê biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên từng ở

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về cơ chế quản lý nhà công vụ nhằm tránh lãng phí như hiện nay. Trong đó đề cập tới căn biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Hà Nội cho biết, ngôi nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa hiện đang do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý, trông giữ.

Đầu năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã báo cáo UBND TP phương án quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ nhà biệt thự thuộc diện không được bán theo Nghị quyết của HĐND TP, trong đó có biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Đến tháng 3/2018, UBND TP Hà Nội có thông báo số 205 kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp xem xét về phương án quản lý, sử dụng có hiệu quả biệt thự thuộc diện không bán theo Nghị quyết của HĐND TP.

se dau gia cho thue biet thu doi tu cuu chu tich ha noi hoang van nghien
Căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang từ nhiều năm nay.

Theo quyết định của tập thể UBND TP Hà Nội, đối với 6 biệt thự còn trống, trong đó có nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, giao Sở Xây dựng phối hợp, hướng dẫn các đơn vị vận hành tổ chức công bố công khai để đấu giá cho thuê với thời hạn 5 năm theo nguyên tắc giá thị trường, trả tiền thuê nhà một lần cho cả thời gian thuê.

Ngôi biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng hơn 400m2 nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm). Được biết, gần 3 năm qua căn biệt thự "hoành tráng" này bị bỏ hoang không có người sử dụng.

Trước đó, đầu năm 2002, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên đã chuyển về khu biệt thự này sinh sống dưới hình thức nhà thuê.

Sau nhiều năm sinh sống trong ngôi biệt thự, đến cuối năm 2014, sau khi dư luận báo chí phản ánh, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại ngôi biệt thự cho thành phố.

Vào thời điểm đấy, theo lý giải của cơ quan chức năng thành phố Hà Nội, do trước kia ông Nghiên trả nhà ở quận Hai Bà Trưng thì thành phố bố trí cho ông ở tại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Sau đó cho thuê theo giá thuê nhà ở của nhà nước. Về giá thuê được thực hiện theo giá quy định trong thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước, vì vậy quá trình cho thuê thực hiện đúng theo quy trình.

Dân trí

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
lo hong trong thu hoi dat

Lỗ hổng trong thu hồi đất

HoREA góp ý cho dự thảo "Quy định về quy chế phối hợp thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh"