Sẽ có thêm Baby-NSX từ Honda

07:00 | 12/01/2013

|
(Petrotimes) - Xe thể thao giá mềm đang là ý tưởng của Honda, nó sẽ dựa trên chiếc siêu xe NSX dù cho thực tế là NSX còn chưa được ra mắt.

Mẫu Baby-NSX mô phỏng trên bản vẽ

Xe thể thao giá mềm của Honda sẽ là một chiếc xe dựa trên mẫu siêu xe NSX,  nó không phải sản phẩm thay thế cho chiếc xe thể thao S2000 rất thành công của hãng xe Nhật Bản. Nếu như NSX được trang bị động cơ hybrid V10 đặt giữa cùng hệ dẫn động bốn bánh thì chiếc Baby-NSX sẽ được trang bị động cơ turbocharged phun xăng trực tiếp I4 2.4L, công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 233 Nm. Ngoài ra, mẫu xe này còn được đề xuất các loại động cơ như 3.5 V6 hoặc  2.0L I4 để phù hợp với từng loại thị trường.

Trụ sở R&D của Honda tại Mỹ hiện đang phát triển hai mẫu xe và đây là lí do vì sao thương hiệu Acura (thương hiệu xe sang cho thị trường Mỹ của Honda) được sử dụng làm xe concept. Được biết, Honda đã cử những kĩ sư thiết kế động cơ và kĩ sư phát triển sản phẩm tốt nhất từ đại bản doanh tại Nhật Bản sang Mỹ để thực hiện kế hoạch này.

Acura NSX, siêu xe đang trong quá trình hoàn thiện của Honda

Trước mắt, kế hoạch ra mắt NSX đang được chốt lại vào năm 2015. Nếu được ban lãnh đạo chấp thuận, mẫu Baby-NSX sẽ phải ra mắt muộn hơn ít nhất hai năm.

Baby-NSX sẽ sử dụng những bộ phận và thiết kế tương tự như NSX để giảm các chi phí phát triển. Hơn nữa, giá của mẫu xe này được giữ ở mức 60.000 USD, tức ngang ngửa các mẫu xe thể thao khác.

Hoàng Tú