Thứ hai 16/09/2019 07:03

Sân bay Arab Saudi bị tấn công lần thứ hai trong 24 giờ

11:30 | 22/05/2019

|
Phiến quân Yemen dùng thiết bị bay không người lái tập kích khu nhà chứa chiến đấu cơ Arab Saudi tại sân bay Najran.
san bay arab saudi bi tan cong lan thu hai trong 24 gio
UAV của phiến quân Houthi bị Arab Saudi bắn hạ năm 2018. Ảnh: Al Jazeera.

Phiến quân Houthi tại Yemen hôm nay dùng thiết bị bay không người lái (UAV) tấn công một số nhà chứa chiến đấu cơ tại sân bay Najran, miền nam Arab Saudi. Đây là đợt tập kích thứ hai nhằm vào địa điểm này chỉ trong 24 giờ qua. "Mục tiêu là những máy bay được dùng để không kích dân thường vô tội tại Yemen", hãng tin Al-Masirah của phiến quân Houthi cho biết.

Chính phủ Arab Saudi không bình luận về thông tin. Chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại cơ sở hạ tầng sau cuộc tập kích. Riyadh trước đó xác nhận một cơ sở dân sự quan trọng ở sân bay Najran đã bị UAV mang thuốc nổ tấn công hôm 21/5, cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nhằm vào phiến quân Houthi.

Các cuộc tấn công diễn ra sau khi phiến quân Houthi đe dọa phát động chiến dịch tấn công nhằm vào 300 mục tiêu gồm trung tâm chỉ huy, căn cứ quân sự cùng cơ sở hạ tầng trọng yếu tại Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Yemen rơi vào hỗn loạn sau cuộc chính biến do lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn tiến hành năm 2012 nhằm lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Liên quân do quân đội Arab Saudi dẫn đầu sau đó mở chiến dịch can thiệp quân sự vào nước này để khôi phục chính phủ của ông Saleh, người đang sống lưu vong. Iran từng nhiều lần bị cáo buộc cung cấp vũ khí hiện đại cho lực lượng Houthi.

san bay arab saudi bi tan cong lan thu hai trong 24 gio
Vị trí sân bay Najran của Arab Saudi. Đồ họa: BBC.

Theo Vnexpress.net

san bay arab saudi bi tan cong lan thu hai trong 24 gioPhiến quân thân Iran tấn công sân bay Arab Saudi
san bay arab saudi bi tan cong lan thu hai trong 24 gioIran cảnh báo tên lửa tầm ngắn cũng dễ dàng bắn hạ tàu Mỹ
san bay arab saudi bi tan cong lan thu hai trong 24 gioĐôi điều về tàu sân bay hạt nhân đầu tiên của Nga

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
quoc gia nao se cung opec cuu gia dau

Quốc gia nào sẽ cùng OPEC cứu giá dầu?

Việc Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu thực tế chỉ là một trong những điều kiện cần để có thể làm giảm nguồn cung ra thị trường...
  • pvgas