Thứ hai 20/01/2020 12:58

Samsung thử nghiệm smartphone màn hình gập

12:21 | 09/11/2013

|
(Petrotimes) - Một số lượng hạn chế các nhà phân tích tài chính tham gia vào sự kiện mới được tổ chức của Samsung đã có cơ hội chứng kiến ‘tương lai’ của ngành công nghiệp smartphone.

Theo báo cáo từ Wall Street Journal (WSJ), trong một sự kiện tổ chức dành riêng cho các nhà phân tích tài chính, Samsung đã trình diễn một số mẫu điện thoại và thiết bị điện tử có màn hình dẻo sắp ra mắt trong vài năm tới mà điểm nổi bật là chúng có thể được gập đôi lại mà không gặp phải vấn đề gì. Các phóng viên không được phép góp mặt trong sự kiện nói trên và ngay cả các thành viên tham gia cũng bị cấm ghi hình, tuy nhiên những thông tin được đưa ra đã mang lại một viễn cảnh tươi sáng về công nghệ điện thoại trong thời gian tới.

Nhà phân tích Jae Lee từ tập đoàn Daiwa Securities cho biết:

“Thiết bị đầu tiên họ cho chúng tôi xem là một chiếc điện thoại có kích cỡ như Galaxy S3 nhưng có thể gấp đôi lại theo chiều từ trên xuống dưới, giống như hộp phấn của phụ nữ vậy. Một thiết bị khác có hình dạng như một chiếc ví dài có thể mở ra ở hai bên để trở thành một máy tính bảng. Cả hai đều trông rất đẹp.”

Một nhà phân tích tài chính khác – Sundeep Bajikar từ tập đoàn Jefferies nhận định rằng các thiết bị với màn hình gập sẽ giúp tăng thêm lợi thế cạnh tranh của Samsung trước các đối thủ trong mảng điện thoại cao cấp.

Hiện hãng điện tử Hàn Quốc đặt mục tiêu ra mắt điện thoại với màn hình gập vào khoảng cuối năm 2015, tuy nhiên để sản phẩm tới được tay người tiêu dùng có lẽ sẽ phải mất thêm một thời gian dài nữa. Để màn hình smartphone ‘tiến hóa’ từ màn hình cong, tới màn hình dẻo và màn hình gập cần dựa trên sự phát triển của công nghệ plastic, cho phép các màn hình này chịu được nhiệt cũng như độ gấp rất cao trong khi vẫn phải đảm bảo độ trong như màn hình sử dụng kính.

Việt Linh