Thứ bảy 18/01/2020 14:10

Samsung phải bồi thường thêm 290 triệu USD cho Apple

07:29 | 22/11/2013

|
(Petrotimes) - Vụ tranh chấp ‘thế kỷ’ giữa hai hãng công nghệ lớn nhất thế giới đã dần đi tới hồi kết sau phiên phúc thẩm vừa qua.

Năm ngoái, Samsung đã bị tòa án yêu cầu bồi thường 1 tỷ USD cho Apple do vi phạm nhiều bằng sáng chế của hãng công nghệ Mỹ trong các sản phẩm điện thoại, con số trên được giảm bớt 450 triệu USD sau khi thẩm phán Lucy Koh cho rằng bồi thẩm đoàn đã đưa ra kết luận dựa trên những thông tin không chính xác. Ở phiên xử lại lần này, Apple yêu cầu một khoản bồi hoàn 380 triệu USD trong khi các luật sư của Samsung tin rằng con số chỉ ở mức 52 triệu USD. Bồi thẩm đoàn mới của phiên xử sau khi xem xét đã chính thức ấn định con số 290 triệu USD, kết hợp với khoản 598 triệu USD đã được quyết định từ trước, hãng điện tử Hàn Quốc ‘nợ’ Táo Khuyết tổng cộng 888 triệu USD.

Với quyết định trên của tòa án, vụ tranh chấp dai dẳng giữa hai hãng điện tử hàng đầu thế giới sắp đi tới hồi kết, tuy nhiên luật sư của hai bên vẫn còn rất nhiều việc phải làm khi hai công ty đều quyết tâm kháng án để đạt được khoản tiền mình mong muốn.

Sau phiên xử, đại diện của Apple cho biết:

“Đối với Apple, vụ kiện này có mục đích bảo vệ các sản phẩm trí tuệ của chúng tôi hơn là tiền bồi thường. Tất cả sức sáng tạo và nỗ lực của chúng tôi đã được đổ vào việc tạo ra các sản phẩm được công chúng yêu thích. Dù việc định giá cho những giá trị trên là bất khả thi, chúng tôi vẫn cảm thấy vui mừng khi bồi thẩm đoàn đã cho Samsung thấy rằng hành động ‘sao chép’ của họ đã phải trả giá.”

Việt Linh