Thứ bảy 18/01/2020 05:07

Samsung mở đầu cuộc chiến màn hình cong

09:52 | 09/10/2013

|
(Petrotimes) - Samsung đã chính thức công bố chiếc điện thoại màn hình cong đầu tiên trên thế giới với tên gọi Samsung Galaxy Round

Ngay trong sáng 9/10/2013, chỉ ít giờ sau khi Evleaks đăng tải những bức ảnh đầu tiên, Samsung Hàn Quốc đã công bố thông tin về smartphone Samsung Galaxy Round với màn hình OLED bẻ cong theo chiều dọc máy.

Đây là chiếc điện thoại với cấu hình tương đương Galaxy Note 3 vừa ra mắt, màn hình OLED 5.7 inch Full-HD, Ram 3GB, chip xử lý 4 nhân xung nhịp 2.3Ghz, USB 3.0, Camera 13MP. Hiện mới chỉ có thông tin về phiên bản sẽ bán ở Hàn Quốc với giá khoảng 1000 USD.

Hiện chưa rõ những lợi ích mà màn hình cong mang lại cho người sử dụng, tuy vậy qua video, có thể thấy chức năng khá đặc biệt của màn hình này: khi kéo nghiêng về một phía, màn hình sẽ tự bật và hiển thị các thông tin cơ bản như đồng hồ, dung lượng pin, email, cuộc gọi lỡ...

 

 
 

 

Tài khoản Twitter Evleaks đã cho đăng tải hình ảnh của một chiếc điện thoại Samsung với màn hình cong – có thể sắp được đưa ra thị trường. Thiết bị mang số hiệu SM-G910S có kiểu dáng, cách bố trí phím bấm tương tự chiếc Note 3 vừa ra mắt, trừ việc màn hình được bẻ cong.

Theo hình ảnh được đăng tải, có thể đây là phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc, tương thích mạng LTE- Advanced.

Trước đây các trang công nghệ cũng đã đưa hình ảnh một mẫu sáng chế của Samsung cho thiết bị sở hữu màn hình OLED được uống cong theo chiều dọc máy.

B.S