Thứ hai 09/12/2019 15:45

Samsung được cấp bằng sáng chế kính thông minh

08:59 | 25/10/2013

|
(Petrotimes) - Samsung đã hé lộ sáng chế của một sản phẩm kính thông minh – đối thủ tiềm năng của Google Glass. Những dòng mô tả sản phẩm đi kèm với bản thiết kế đã cho chúng ta biết những thông tin đầu tiên của chiếc kính này.

“Bản thiết kế này dành cho một thiết bị điện tử dạng kính với tai nghe tích hợp, cho phép người sử dụng nghe điện thoại hoặc nghe nhạc trong quá trình tập luyện thể thao.”

Kính thể thao thông minh của hãng điện tử Hàn Quốc có khả năng kết nối với smartphone và hiển thị các thông tin trên điện thoại như cuộc gọi, tin nhắn, v.v... trong trường hợp người dùng đang tập luyện thể thao, mắt kính có thể ở dạng trong suốt hoặc màu tùy theo ý thích của khách hàng. Kính cũng được tích hợp camera ở mặt trước nhưng phải sử dụng dây để kết nối với điện thoại thông minh – một điểm khá bất tiện.

Những hình ảnh đầu tiên cho thấy sản phẩm của Samsung không có nhiều khác biệt so với Glass của Google – thiết bị cũng đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm, tuy nhiên hãng điện tử Hàn Quốc dường như tập trung nhiều hơn vào khía cạnh ‘thể thao’ của kính thông minh mới. Nếu Samsung quyết định đưa thiết bị này vào sản xuất, ‘Samsung Glass’ sẽ là sản phẩm tiếp theo trong nỗ lực tung ra các thiết bị điện tử đeo người của hãng, tiêu biểu là chiếc đồng hồ Galaxy Gear vừa ra mắt.

Các sản phẩm điện tử đeo người đang được các nhà sản xuất smartphone dành nhiều sự chú ý khi thị trường điện thoại đang dần trở nên bão hòa, tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật cần được giải quyết triệt để, đặc biệt là thời lượng pin.

Đại diện của Samsung từ chối bình luận về các sản phẩm chưa ra mắt của công ty, tuy nhiên họ cũng nhận định rằng các thiết bị điện tử đeo người chưa thể chiếm được thị phần của smartphone trong thời gian gần. Đó cũng chính là ý kiến mà ông J.K. Shin, chủ tịch mảng di động của Samsung phát biểu trong buổi ra mắt Galaxy Gear:

“Trong một thời gian khá dài tới, smartphone và các thiết bị điện tử đeo người sẽ cùng tồn tại song song.”

Việt Linh