Thứ bảy 17/11/2018 17:38

Sadara hoàn thành đợt vận hành thử nghiệm tại phân xưởng cracking hỗn hợp

10:11 | 31/03/2018

|
Công ty Hóa chất Sadara đã hoàn thành vận hành thử nghiệm các lò phản ứng và công đoạn thu hồi tại phân xưởng cracking hơi nước hỗn hợp (Sadara MFC) với công suất 1.500 nghìn tấn/năm thuộc khu tổ hợp lọc hóa dầu Sadara ở Arập Xêút, do nhà thầu TechnipFMC thiết kế và cung cấp công nghệ.
sadara hoan thanh dot van hanh thu nghiem tai phan xuong cracking hon hop

Phạm vi công việc của TechnipFMC bao gồm thiết kế công nghệ và thiết kế tổng thể cho phân xưởng cracking bao gồm 12 lò phản ứng, trong đó có 7 lò phản ứng cracking ethane (từ khí nguyên liệu) và 5 lò phản ứng cracking naptha (từ dầu nguyên liệu). Đặc biệt, một số lò phản ứng được thiết kế có thể chuyển đổi linh hoạt giữa hai nguyên liệu đầu vào là khí và dầu, tùy thuộc nhu cầu trên thị trường.

Sadara MFC là phân xưởng duy nhất ở Arập Xêút có khả năng cracking linh hoạt cả ethane/LPG và naphtha. Đây là trái tim của 26 phân xưởng được xây dựng tại Khu liên hợp hóa dầu Sadara, có quy mô lớn nhất thế giới được xây dựng theo một giai đoạn. Ethylene và propylene được sản xuất từ phân xưởng MFC sẽ được sản xuất thành các sản phẩm nhựa và hóa chất đặc biệt có giá trị gia tăng tại các nhà máy khác của Sadara.

Công ty Hóa chất Sadara là một công ty liên doanh giữa Saudi Aramco và Công ty Hóa chất Dow, có công suất chế biến hơn 3 triệu tấn sản phẩm hóa dầu, góp phần bổ sung vào chuỗi giá trị dầu mỏ rộng lớn của Arập Xêút trong công cuộc đa dạng hóa nền kinh tế trong nước và khu vực.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Loading...
Share on Google+