"Rồng lửa" S-400 khai hỏa trong cuộc tập trận ở Crimea

13:34 | 07/06/2018

|
Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf và Pantsir-S1 của Nga mới đây đã khai hoả trong cuộc tập trận quy mô lớn diễn ra trên bán đảo Crimea.  
rong lua s 400 khai hoa trong cuoc tap tran o crimea
S-400 Triumf trong khuôn khổ cuộc tập trận ở Crimea.

Theo đó, cuộc tập trận quy mô lớn của lực lượng không quân, phòng không, Hạm đội Biển Đen và một số đơn vị chủ lực được tiến hành trên khu vực do Quân khu phương Nam đảm trách. Gần 6.000 binh sĩ, khoảng 100 máy bay và trực thăng đã được huy động tham gia tập trận.

Quân khu phương Nam cho biết, tình huống giả định của cuộc tập trận là đẩy lùi một cuộc tấn công từ Biển Đen của đối phương.

Các hệ thống phòng không tối tân S-400 Triumf và Pantsir-S1 đã được Nga huy động cho cuộc tập trận. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga cũng sử dụng tổ hợp phòng thủ Bastion để chống lại các tàu chiến đối phương.

Chiến đấu cơ Su-30SM và máy bay ném bom Su-34 cũng thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên biển.

Trước đó, Nga vừa tăng cường các tổ hợp phòng thủ tầm ngắn và tầm trung Pantsir-S1 tới Crimea. Đây là tổ hợp tên lửa/pháo phòng không có thể được triển khai trên đất liền hoặc trên biển, được phát triển để bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các hệ thống phòng không khác như S-300, S-400.

V.Lâm

newstube