Quân đội Syria "mở cổng địa ngục" chống lại phiến quân ở Latakia

07:46 | 16/11/2019

|
Hãng tin Al-Watan cho biết, quân đội chính phủ Syria đã "mở cổng địa ngục" để chống lại lực lượng đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở phía bắc Latakia.
quan doi syria mo cong dia nguc chong lai phien quan o latakia
Quân đội chính phủ Syria ở Latakia

Al-Watan đưa tin, quân đội chính phủ Syria đã phát động một cuộc tấn công lớn nhắm vào các vị trí của đảng Hồi giáo Turkestan và nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham, gây tổn thất nặng nề về lực lượng cho các nhóm phiến quân này.

Cụ thể, quân đội chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của các máy bay Nga đã tiêu diệt và làm bị thương hơn 25 tay súng trong cuộc tấn công nhằm vào Kabani.

Trong khi đó, nguồn tin từ Sư đoàn 4 Thiết giáp của quân chính phủ Syria trả lời báo giới rằng, lực lượng của họ hiện đang tham gia vào trận chiến khốc liệt với phiến quân ở phía bắc của dãy núi Zuwayqat.

Theo đó, quân đội chính phủ Syria vẫn cố gắng chiếm được 5 ngọn đồi cuối cùng đang chia cắt lực lượng của họ khỏi trục phía nam của Kabani.

Dù quyết tâm giành lại quyền kiểm soát những ngọn đồi cuối cùng trong vài ngày nay, song, do địa hình đồi núi gồ ghề và sự kháng cự mạnh mẽ của các nhóm phiến quân, quân chính phủ Syria không đạt được thắng lợi đáng kể nào ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Latakia.

 

Bình An

AMN

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn