Quân đội Nga được trang bị 80.000 bộ quân phục "người lính tương lai"

10:00 | 02/10/2015

|
(PetroTimes) - Tư lệnh Lục quân Nga, tướng Oleg Salyukov mới đây cho biết, quân đội nước này sẽ được trang bị khoảng 80.000 bộ quân phục “người lính tương lai” Ratnik trước khi kết thúc năm nay.
quan doi nga duoc trang bi 80000 bo quan phuc nguoi linh tuong lai
Trang bị của người lính Nga

Theo đó, bộ quân phục “người lính tương lai” Ratnik cực kỳ hiện đại bao gồm hơn 40 bộ phận cấu thành như: súng cầm tay, áo giáp, các thiết bị quang học, thông tin liên lạc và định vị, đặc biệt là hệ thống bảo vệ và cung cấp năng lượng.

Ông Salyukov tuyên bố: “Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu chế tạo bộ quân phục thế hệ thứ 3 này. Ratnik sẽ sở hữu nhiều điểm vượt trội so với các bộ quân phục của nước ngoài cho đến năm 2025”.

Tư lệnh Lục quân Nga còn tiết lộ, các binh sĩ Nga sẽ có thể sử dụng bộ quân phục “người lính tương lai” tại Bắc Cực, nơi có khí hậu và điều kiện môi trường vô cùng khắc nghiệt.

Được biết, Ratnik là bộ trang bị chiến đấu của người lính tương lai, ngoài chức năng chiến đấu, nó còn bảo đảm bảo vệ hiệu quả người lính trước các yếu tố sát thương trên chiến trường. 

Trong tương lai, bộ quân phục mới sẽ được trang bị cho lính bộ binh, lính dù, lính trinh sát, xạ thủ súng máy...

quan doi nga duoc trang bi 80000 bo quan phuc nguoi linh tuong lai AK-12 chuyển bại thành thắng?
quan doi nga duoc trang bi 80000 bo quan phuc nguoi linh tuong lai Thụy Sĩ: Bộ trang bị người lính tương lai đã hoàn thành

T.Quân

Năng lượng Mới (Theo Sputnik)