Thứ hai 20/01/2020 13:08

PV OIL là đối tác toàn diện của Microsoft Việt Nam

09:36 | 05/11/2013

|
(Petrotimes) - Với mục tiêu trở thành “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam”, những năm vừa qua, PV OIL đã tập đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực một cách hiện đại, toàn diện. Trong quá trình đó, PV OIL đã nhận thức rõ ràng về vai trò của công nghệ thông tin (CNTT), xác định đây là một yếu tố cần thiết, làm tiền đề cho sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp

Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PetroVietnam Oil Corporation (PV OIL) – là đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng Công ty Thương mại dầu khí (Petechim) và Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu (PDC).

Với truyền thống 33 năm về thương mại dầu khí & xuất nhập khẩu dầu thô, với nguồn lực & kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm dầu, sau hơn 5 năm thành lập, PV OIL đã phát triển mạnh, trải đều phạm vi kinh doanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam và phát triển ở cả nước ngoài…

Để đáp ứng sự phát triển trong thời kỳ toàn cầu hóa, Ban lãnh đạo PV OIL đã xác định một cách rõ ràng về vai trò của công nghệ thông tin, coi đó là tiền đề cho sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp.

Với mục tiêu trở thành “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam”, những năm vừa qua, PV OIL đã tập đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực một cách hiện đại, toàn diện. Trong quá trình đó, PV OIL đã nhận thức rõ ràng về vai trò của công nghệ thông tin (CNTT), xác định đây là một yếu tố cần thiết, làm tiền đề cho sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp. Với tầm nhìn đó, từ năm 2011, PV OIL đã định hướng và xây dựng một quy hoạch hệ thống CNTT theo quy chuẩn và các mục tiêu cụ thể. Đồng hành với PV OIL trong suốt quá trình xây dựng hệ thống chính là Microsoft – người khổng lồ lĩnh vực CNTT.

Hệ thống máy chủ được đặt tại trụ sở của PV OIL

Sau khi sát nhập 2 đơn vị PDC – PETECHIM, cùng quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng mở rộng cả trong và ngoài nước, PV OIL đã đối mặt với bài toán tích hợp hệ thống CNTT, quản lý hệ thống ứng dụng và cơ sở dữ liệu từ các công ty thành viên. Đây thực sự là bài toán khó khi PV OIL có hệ thống phân phối hơn 52 đơn vị thành viên, 2 công ty con ở nước ngoài, làm sao để chuyển tải được thông tin sản xuất kinh doanh, điều hành quản trị xuyên suốt từ cấp lãnh đạo đến từng nhân viên trên toàn hệ thống một cách an toàn và hiệu quả; hay việc triển khai các giải pháp phần mềm quản lý hoạt động SXKD cần có định hướng quy hoạch và lựa chọn một nền tảng kỹ thuật, công nghệ phù hợp và tối ưu nhất.

Một trong những giải pháp cho bài toán trên là việc PV OIL đã quyết định hợp tác toàn diện với Microsoft triển khai các giải pháp CNTT, nhằm phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp đối với khách hàng, từ đó tạo dựng niềm tin và khẳng định uy tín của thương hiệu PV OIL trên thị trường.

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Tổng Giám đốc PV OIL

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Tổng Giám Đốc PV OIL chia sẻ: ”Chúng tôi hiểu rõ việc đầu tư cho công nghệ, CNTT là đầu tư mang tính chiến lược lâu dài, vì vậy sau khi đã hoạch định chiến lược phát triển hệ thống CNTT phù hợp, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đầu tư thành nhiều giai đoạn nhưng bài bản và có định hướng rõ ràng, kéo dài trong nhiều năm

Lợi ích khi triển khai và ứng dụng các giải pháp CNTT hiệu quả

SharePoint là giải pháp của Microsoft nhằm đáp ứng yêu cầu sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ trong môi trường doanh nghiệp lớn. Dữ liệu trên SharePoint có thể truy cập từ nhiều thiết bị khách nhau, từ máy tính để bàn đến máy tính bảng và điện thoại di động. Việc triển khai SharePoint 2013 trên nền tảng hệ thống quản trị định danh Active Directory 201, cơ sở dữ liệu SQL Server 2012 giúp PV OIL triển khai thành công cổng thông tin PV OIL trên toàn hệ thống với 3,300 tài khoản người dùng.

Office 365 là một dịch vụ hữu ích và rất tiết kiệm đã được Microsoft triển khai tại Việt Nam. Office 365 cung cấp cho người sử dụng các phần mềm Office quen thuộc nhưng với một phương thức hoàn toàn khác. Người dùng không cần trả một khoản tiền lớn để mua trọn gói bộ sản phẩm này, mà sẽ trả chi phí hàng kỳ như một hình thức thuê dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Công nghệ này không những tiết kiệm một khoản đáng kể mà còn giúp doanh nghiệp luôn được cập nhật những phiên bản phần mềm mới nhất với chi phí rất nhỏ nên PV OIL Singapore đã triển khai Office 365 từ năm 2012.

Việc ký thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (EA) với Microsoft cũng thể hiện tầm nhìn và quyết tâm đầu tư toàn diện cho hệ thống CNTT PV OIL.  Sự hợp tác doanh nghiệp cùng Microsoft đã tạo điều kiện cho PV OIL triển khai các hệ thống phần mềm bản quyền phục vụ cho sản xuất kinh doanh, đáp ứng các quy định của luật pháp và công ước quốc tế trong vấn đề sở hữu trí tuệ…từ đó nâng cao uy tín và tính cạnh tranh của thương hiệu PV OIL trên thị trường quốc tế.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam khẳng định tính hiệu quả của hệ thống CNTT tại PV OIL: “Hiện nay toàn bộ CBNV tại PV OIL đều có thể làm việc tại bất cứ đâu, có thể kiểm tra email và quản lý hồ sơ giấy tờ liên quan dù là trên máy tính hay thiết bị di động… Việc triển khai toàn diện đã giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành, nhờ đó thời gian trao đổi thông tin, chi phí giấy tờ in ấn cũng giảm rõ rệt trong khi hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo”.

Đối tác triển khai ứng dụng CNTT cho PV OIL

Công ty CP Thương mại Dầu khí (Petechim JSC) là đối tác tin cậy trong việc triển khai thành công các giải pháp CNTT tại PV OIL. Với đội ngũ kỹ sư CNTT chất lượng cao, Petechim đang khẳng định uy tín là một nhà tích hợp hệ thống, phát triển các giải pháp toàn diện và cung cấp thiết bị CNTT; Petechim đã cùng PV  OIL triển khai nhiều giải pháp công nghệ và tự động hoá đặc thù trong ngành dầu khí, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của PV OIL.

P.V