Chủ nhật 25/08/2019 23:44

Premier Oil bắt đầu sản xuất tại mỏ Catcher ở Biển Bắc

17:12 | 28/12/2017

|
Ngày 27/12, công ty Premier Oil của Anh đã đưa mỏ Catcher ở Biển Bắc vào hoạt động khai thác thương mại.
premier oil bat dau san xuat tai mo catcher o bien bac
Giàn khoan của Premier Oil ở mỏ Catcher

Năng lực sản xuất ban đầu tại mỏ Catcher là 10 nghìn thùng mỗi ngày, nhưng theo kế hoạch, trong vòng 6 tháng, sản lượng hydrocacbon sẽ tăng lên 60 nghìn thùng/ngày.

Mỏ Catcher khai trương sản xuất đúng vào lúc hệ thống đường ống dẫn dầu Forties Pipeline System đang gặp phải một số vấn đề. Tuy nhiên, với nỗ lực của các chuyên gia, hy vọng đến đầu năm 2018, đường ống sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Đối với Premier Oil, việc khai thác mẻ dầu đầu tiên từ mỏ Catcher là một cột mốc quan trọng của công ty. Sự gia tăng dòng tiền nhờ vào việc tăng năng lực sản xuất trong nửa đầu năm 2018 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch của công ty nhằm giảm gánh nặng nợ nần.

Dự án này có 22 giếng khoan, bao gồm 14 giếng khai thác và 8 giếng phun. Dầu khai thác từ mỏ sẽ được vận chuyển bằng tàu chở dầu, và khí sẽ được xuất khẩu thông qua các cơ sở của Shell-Esso Gas and Liquids (SEGAL).

Công ty Premier Oil sở hữu 50% cổ phần tại mỏ Catcher và hoạt động như một nhà điều hành. Các gói cổ phần còn lại được phân phối giữa Cairn Energy (30%) và MOL Group (20%).

Mỏ Catcher nằm gần bờ phía đông của Scotland ở Biển Bắc, được phát hiện vào năm 2010. Công tác thăm dò địa chất đã xác định trữ lượng dầu của mỏ Catcher là khoảng 300 triệu thùng.

Bá Thủy

RT

  • pvgas